3

10 tính năng trên ô tô được người dùng quan tâm nhất

Những tính năng của ô tô được nhiều người dùng mong muốn sở hữu nhất bao gồm ghế sưởi, giám sát điểm mù, cảm biến đỗ xe, dẫn động tất cả các bánh hay cảnh báo chệch làn đường…

  Công ty AutoPacific vừa thực hiện cuộc nghiên cứu nhu cầu thuộc tính tương lai dựa trên gần 90.000 người mua xe gần đây (hơn 50.000 người dự định sẽ mua chiếc xe khác trong tương lai). Trong số 100 lựa chọn khác nhau được công ty đặt ra, cuộc khảo sát đã cho về kết quả gồm 10 tính năng được nhiều người lựa chọn nhất như sau: 

  1. Ghế sưởi: 66%

  2. Giám sát điểm mù: 60%

  3. Cảm biến đỗ xe trước và sau: 55%

  4. Dẫn động tất cả các bánh hoặc bốn bánh: 54%

  5. Cảnh báo chệch làn đường: 54%

  6. Apple CarPlay và/hoặc Android Auto: 53%

  7. Ghế hành khách phía trước chỉnh điện: 52%

  8. Đèn LED điểm nhấn: 52%

  9. Ghế thông gió hoặc làm mát: 50%

  10. Bộ nhớ ghế lái: 49%

  10 tính năng xe hơi khách hàng yêu thích nhất

  Quả thật những tính năng hỗ trợ như giám sát điểm mù, cảm biến đỗ xe và cảnh báo chệch làn đường… đều giúp ích rất nhiều cho người lái. Bên cạnh đó, việc sử dụng chúng cũng rất dễ dàng nên người lái có thể dùng thường xuyên.

  Trong khi nhiều tính năng khác vẫn là tùy chọn, Apple CarPlay và Android Auto là trang bị tiêu chuẩn trên rất nhiều dòng xe nhưng chúng vẫn có mặt trong danh sách ở vị trí thứ 6. Điều này sẽ góp phần khiến hai hệ thống này trở thành tiêu chuẩn cho người sản phẩm sáng tạo mới của các nhà sản xuất ô tô.

  Mặt khác, nghiên cứu cũng lấy kết quả các tính năng trên ô tô không được khách hàng quan tâm nhiều. 7 tính năng này không hề khiến người mua khó chịu hay tránh xa, mà chỉ là họ không ưu tiên lựa chọn chúng.

  1. Màn hình hiển thị trực tiếp thực tế tăng cường: 14%

  2. Tăng cường tiếng ồn động cơ điện: 13%

  3. Khả năng mua đồ từ hệ thống thông tin giải trí trên xe: 12%

  4. Tính năng sinh trắc học: 9%

  5. Điều khiển bằng cử chỉ: 9%

  6. Dịch vụ trợ giúp đặc biệt: 7%

  7. Lái xe hoàn toàn tự động, rảnh tay mà không cần vô lăng: 7%

  Trong số những tính năng trên, có nhiều thứ không thực sự cần thiết cho chiếc xe mà chỉ là mánh lới quảng cáo. Điều thú vị là khi các công ty hiện tại đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào tính năng tự hành, không có nhiều người dùng tỏ ra mặn mà với tính năng này. 

  Nhà phân tích Robby DeGraff của AutoPacific cho biết có thể một số tính năng trên chưa được biết đến nhiều, người dùng chưa hiểu hết lợi ích tiềm năng của chúng nên mức độ quan tâm không cao. Bên cạnh đó, một vài tính năng ô tô như sinh trắc học lại khiến khách hàng lo ngại về bảo mật.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ