3

6 loại vật dụng không nên xuất hiện trên ô tô

Chủ xe cần đặc biệt lưu ý không nên để những vật dụng sau trong xe ô tô nhằm tránh những hiểm họa tiềm ẩn có thể xảy ra.

  Không gian bên trong ô tô hiện nay khá rộng rãi nên nhiều người dùng thường có thói quen để nhiều vật dụng. Tuy nhiên, không phải vật dụng nào cũng có thể được đặt trong xe bởi trong số chúng có những thứ dễ làm hư hỏng xe và gây hại cho người sử dụng.  

  Những vật dụng cấm kỵ trên ô tô có thể gây nguy hiểm gì?

  Ô tô vốn có khả năng sinh nhiệt lớn khi vận hành, cộng thêm không gian khép kín và đôi khi thời tiết nắng nóng có thể khiến một số vật dụng trong xe bắt nhiệt và cháy nổ. 

  Những vật dụng không nên để trong ô tô như bật lửa, bình xịt, đồ điện tử… ở các vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

  Thức ăn, đồ uống là những vật dụng đặc biệt thường để lại mùi hôi khó chịu, thu hút vi khuẩn và côn trùng. Ngoài ra, ở nhiệt độ cao, một số đồ vật dễ bị chảy và dính lên ghế ngồi, rãnh sâu và thiết bị khác gây khó khăn cho việc lau chùi, vệ sinh.

  6 loại vật dụng không để trong xe

  Các thiết bị điện tử

  Các thiết bị điện tử

  Sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, sạc sự phòng… rồi để luôn trên xe là thói quen của không ít người dùng. Điều bạn cần biết là trong điều kiện nhiệt độ từ 60 – 70 độ C, pin và bo mạch của các thiết bị này có thể chảy và phát nổ. Khi xe đang chạy, mới tắt máy hay đỗ lâu dưới trời nắng, bạn không nên để những vật dụng này trong xe, gần bảng taplo hay khoang chứa hành lý phía sau. 

  Dụng cụ tạo lửa như diêm, bật lửa

  Diêm và bật lửa là hai vật dụng tuyết đối không nên để trên xe. Bởi chúng rất dễ bắt lửa khi gặp nhiệt độ cao hay có người vô tình chạm vào điểm kích lửa và gây cháy nổ. 

  Nếu thật sự cần thiết, bạn có thể bọc chúng trong lớp cách nhiệt và vô hiệu hóa tạm thời chức năng đánh lửa của chúng để mang theo trên xe. 

  Bình chữa cháy và thiết bị nén khí

  Tương tự như bình xịt sơn, keo xịt tóc, bình gas, lon nước uống có gas… bình chữa cháy và các loại vật dụng khác hoạt động theo nguyên lý nén khí đều có thể phát nổ bất cứ lúc nào khi gặp nhiệt độ cao. 

  Các loại bình xịt là vật dụng không nên để trong ô tô

  Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần tránh mang theo chúng trên xe. Hoặc bạn phải đảm bảo chúng không được đặt ở nơi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt và ánh nắng mặt trời như cốp xe, bảng taplo, hộc chứa đồ phía trước, khoang hành lý phía sau…

  Thức ăn, đồ uống gây mùi khó chịu

  Thức ăn và đồ uống trong một không gian kín và sử dụng điều hòa như khoang lái ô tô không chỉ đem lại mùi khó chịu mà còn thu hút côn trùng, sinh nấm mốc và vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong xe. 

  Để hạn chế mùi hôi phát tán trong xe, người dùng có thể bỏ chúng vào hộp bảo quản hoặc bọc kín bằng nhiều lớp nilon. 

  Thuốc và mỹ phẩm

  Thuốc và mỹ phẩm

  Dưới nhiệt độ cao, thuốc và các loại mỹ phẩm có thể bị biến chất và gây hại cho sức khỏe người dùng. Nếu phải mang chúng trên ô tô, bạn cần tránh đặt chúng trong cốp xe, bảng taplo, hộc chứa đồ hay các vị trí dễ tiếp xúc với nhiệt độ, ánh nắng mặt trời, thay vào đó là nên để chúng trong hộp hoặc túi có khả năng cách nhiệt.

  Các vật dụng dễ tan chảy

  Những vật dụng dễ bị tan chảy ở nhiệt độ cao có thể kể đến là son thỏi, chocolate, sáp thơm… Chúng có thể làm bẩn ghế ngồi và các thiết bị khiến việc vệ sinh vất vả hơn. 

  Hãy đảm bảo chúng được đặt trong các loại túi, hộp có khả năng cách nhiệt tốt nếu cần thiết mang theo. Để hạn chế hiện tượng bị chảy, tốt nhất là bạn nên tránh để chúng ở các vị trí như cốp xe, taplo, hộc chứa đồ phía trước.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ