3

6 tính năng công nghệ hữu ích nhất hiện nay

Xe ô tô ngày nay có rất nhiều tính năng hiện đại nên không ít khách hàng phân vân chưa biết chi tiền cho bộ phận nào. Trong hằng hà sa số những tính năng đó, có một số đặc biệt hỗ trợ tốt cho quá trình lái xe.

  Đối với quá trình điều khiển xe hơi, những công nghệ mang lại tính thực dụng cao nhất bao gồm: 

  Giám sát điểm mù

  Khi cố gắng chuyển làn, tầm nhìn của tài xế thường bị ảnh hưởng bởi các trụ lớn. Để phát hiện xem có ô tô ở gần hay không, hệ thống cảm biến giám sát điểm mù được ứng dụng công nghệ radar hoặc sóng siêu âm. Nếu có xe tại điểm mù, đèn màu gương chiếu hậu trên hầu hết các xe ô tô sẽ bật sáng. 

  Giám sát điểm mù

  Tại Mỹ, mỗi năm có 840.000 vụ va chạm liên quan đến điểm mù xảy ra, theo Cục Quản lý Giao thông Đường cao tốc của quốc gia này. Nguy cơ xảy ra tai nạn khi chuyển làn có thể giảm xuống nhờ các hệ thống an toàn đơn giản như giám sát điểm mù. Các nhà sản xuất ô tô mới đây đã nâng cấp thành camera cung cấp hình ảnh trực tiếp về điểm mù mỗi khi người lái chuyển làn đường. 

  Hỗ trợ giữ làn đường

  Thông thường, hỗ trợ giữ làn đường sẽ thông qua âm thanh để báo hiệu cho người lái. Tính năng này còn có thể tự động điều chỉnh xe đi vào đúng làn đường ở các hệ thống tiên tiến hơn. Đây là một giải pháp hiệu quả khi xe bị trôi ra khỏi làn đường quy định. Để tính năng này theo dõi các vạch trên đường và vị trí của xe ở trong làn đường, những mẫu ô tô hiện đại sẽ được trang bị camera gắn ở đầu kính chắn gió.

  Hỗ trợ giữ làn đường

  Được xem như bước tiến đầu của quá trình chế tạo xe bán tự động, hỗ trợ giữ làn đường là một tính năng rất hữu ích, nhưng nó vẫn có thể bị lỗi, nhất là khi đi qua khu vực công trình đang xây dựng. Vì thế, người lái tốt nhất không nên phụ thuộc hoàn toàn vào chúng.

  Kiểm soát hành trình thích ứng

  Nằm trong lưới tản nhiệt phía trước, hệ thống này là một dạng điều khiển hành trình tiên tiến trên hầu hết các dòng xe mới. Tính năng này sử dụng công nghệ radar để hỗ trợ chiếc xe phanh và tăng tốc theo thực tế mật độ giao thông trên đường, hoạt động tốt cả trong những điều kiện tầm nhìn hạn chế. 

  Kiểm soát hành trình thích ứng

  Hệ thống thông tin giải trí Apple CarPlay và Android Auto

  Hiện nay, hệ thống thông tin giải trí ô tô chủ yếu sử dụng Apple CarPlay và Android Auto thân thiện với người dùng. 

  Hệ thống thông tin giải trí Apple CarPlay và Android Auto

  Hệ thống này cho phép người dùng truy cập vào các cuộc gọi, tin nhắn văn bản, âm nhạc... khi ngồi trên xe, như một phần mở rộng của điện thoại. Chẳng cần phải trả thêm hàng nghìn USD cho hệ thống định vị tích hợp, người dùng thay vào đó chỉ cần mở Google Maps trên CarPlay và Android Auto.

  Đá cốp

  Trong các trường hợp người dùng không tiện nhấn nút mở/đóng cửa sau, chức năng đá cốp sẽ phát huy lợi ích thiết thực của nó. Tính năng này cho phép người lái kích hoạt cửa hậu sau bằng cách vuốt chân đơn giản xuống một điểm nhất định dưới cản sau. Đá cốp còn được áp dụng cho cửa trượt bên của một số xe minivan mới. 

  Đá cốp

  Đỗ xe bằng điều khiển từ xa

  Với một số mẫu xe mới, bạn có thể đỗ xe hoặc lùi xe ra khỏi điểm đỗ khi đang ở bên ngoài ô tô thông qua điện thoại thông minh hoặc chìa khóa. 

  Đỗ xe bằng điều khiển từ xa

  BMW và Hyundai là một trong những nhà sản xuất ô tô tiên phong mang đến tính năng này cho người dùng. Trong khi đó, Tesla thực hiện bước tiến cao hơn khi thêm vào tính năng triệu hồi chiếc xe quay trở lại vị trí của người sở hữu. 

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ