3

7 mẫu xe tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Chi phí bảo dưỡng hàng năm là yếu tố phân biệt xe rẻ và xe đắt tiền trong mỗi lần người dùng xuống tiền mua ô tô.

  Không chỉ về yêu thích hay đam mê, sở hữu một chiếc xe còn cần sự đầu tư. Người mua khi quyết định sắm một chiếc ô tô sẽ phải chi thêm nhiều khoảng khác như đăng ký, bảo hiểm, nâng cấp, phụ kiện... Trong đó, sửa chữa và bảo dưỡng là một phần thiết yếu dù có là xe mới hay xe đã qua sử dụng.

  Việc bảo dưỡng ô tô sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ chiếc xe, đồng thời đảm bảo an toàn cho người ngồi trên ô tô. Xe ô tô bảo dưỡng thường xuyên sẽ luôn sạch đẹp và ít mắc phải những vấn đề nhỏ nhưng có thể để lại hậu quả lâu dài. Các bước bảo dưỡng ô tô cơ bản hiện nay bao gồm thay dầu và bộ lọc, giám sát hệ thống làm mát, kiểm tra lốp và bôi trơn khung gầm.

  Trước tiên, bạn cần tìm hiểu về những điểm yếu của chiếc xe để lập kế hoạch bảo dưỡng cũng như lên ngân sách bảo dưỡng hàng năm hoặc hàng tháng phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số mẫu xe có chi phí bảo dưỡng hàng năm khá thấp như sau:

  Toyota Corolla

  Những chiếc ô tô Nhật luôn đáng tin cậy và nằm trong những sản phẩm bán chạy nhất trên toàn thế giới. Đặc biệt là với dịch vụ chăm sóc thích hợp. Một minh chứng rõ ràng chính là mẫu Toyota Corolla lần đầu xuất hiện vào những năm 60 và hiện vẫn còn tiếp tục được sản xuất.

  Toyota Corolla

  Chi phí bảo trì hàng năm của Corolla ước tính khoảng 677 USD. Một số vấn đề thường gặp trên mẫu xe này là thay thế ổ trục bánh xe, sửa chữa bộ khởi động và xả hệ thống phanh. Nhờ luôn có sẵn phụ tùng nên việc sửa chữa cũng trở nên dễ dàng hơn. 

  Honda Accord

  Phụ tùng sửa chữa cho chiếc sedan này luôn sẵn có do nó là một trong những chiếc xe phổ biến nhất tại Mỹ.

  Honda Accord

  Honda Accord khá thích hợp để bạn sử dụng hàng ngày với chi phí bảo dưỡng trung bình hàng năm ước tính là 545 USD.

  Toyota Camry

  Camry là một chiếc xe khác đứng vững trước thử thách của thời gian. Với chi phí bảo trì hàng năm khoảng 589 USD, chiếc xe cỡ trung mang đến độ tin cậy cao, hiệu suất và tính kinh tế, nhất là khi người lái muốn thực hiện nâng cấp. 

  Toyota Camry

  Trong 10 năm, chủ sở hữu có thể mong đợi khoảng 4.200 USD chi phí bảo dưỡng được tiết kiệm hàng năm với chiếc sedan này. 

  Honda Fit

  Honda Fit sẽ là mẫu xe phù hợp đổi với những người đang tìm kiếm một chiếc supermini lớn về hiệu suất. Tuy nhỏ nhưng có "võ", chi phí bảo dưỡng hàng năm của Honda Fit vào khoảng 329 USD, đây là mẫu xe đáng cân nhắc cho những cá nhân có đầu tư ngân sách lẫn những người lần đầu lái xe.

  Honda Fit

  Nissan Versa

  Khả năng tiết kiệm nhiên liệu và độ rộng rãi của chiếc xe này khá ấn tượng với chi phí bảo dưỡng hàng năm chỉ 589 USD.

  Nissan Versa

  Versa được đánh giá là một mẫu xe hoàn hảo khi phục vụ cho việc đi lại hằng ngày nhờ vào tính thiết thực và thân thiện với người dùng.

  Toyota Yaris

  Toyota Yaris được đặt tên theo nữ thần quyến rũ của người Hy Lạp - Charis. Nó khá tiện lợi và rẻ.

  Toyota Yaris

  Chiếc supermini này dự kiến sẽ cần người chủ chi khoảng 533 USD cho chi phí bảo trì hàng năm, chủ yếu để sửa chữa máy điều hòa không khí hoặc máy phát điện bên cạnh việc thay thế thông thường. 

  Mitsubishi Mirage

  Mirage vẫn khá tin cậy dù là mẫu xe giá rẻ. Loại xe này luôn được ưa chuộng bởi những người có ngân sách eo hẹp kể từ khi ra mắt vào cuối những năm 70. Hàng năm, chủ xe chỉ cần chi trả phí bảo trì 213USD.

  Mitsubishi Mirage

  Mirage có thể tồn tại lâu dài khi được sử dụng phù hợp, bởi lẽ nó vốn bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu tốt. Tuy không phải là lựa chọn đầu tiên cho những người yêu thích ô tô, Mirage vẫn là một lựa chọn tốt cho những ai muốn lựa chọn tiết kiệm.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ