3

Ba món phụ kiện không nên thiếu trên xe ô tô

Phim cách nhiệt, trải sàn da và camera hành trình được đánh giá là 3 món phụ kiện không thể không trang bị trên xe ô tô.

  Tọa đàm "Phụ kiện ôtô ở Việt Nam - nên lắp hay không" diễn ra vào chiều ngày 27/10, với các khách mời là chuyên gia phụ kiện ô tô và chuyên viên bán hàng tại đại lý xe Toyota. 

  Tại sự kiện, việc lắp phụ kiện cho xe được cả hai khách mời cho rằng phải thực hiện dựa trên công năng, thói quen di chuyển và cung đường sử dụng. Chẳng hạn như: xe bán tải nên lắp nắp thùng để chở hàng, người dùng hay đi lại trong phố nhỏ cần sắm amera lùi, cảm biển lùi hoặc cao cấp hơn là camera 360 độ.

  Nhìn chung, 3 phụ kiện không nên thiếu trên một chiếc xe hơi là film cách nhiệt tránh nắng; trải sàn da giảm bớt mùi hôi cùng bụi bẩn; camera hành trình giúp hạn chế rủi ro va chạm hoặc cung cấp bằng chứng khi xảy ra va chạm. Chi phí người dùng cần bỏ ra cho 3 món phụ kiện này sẽ dao động từ 7-12 triệu đồng. 

  Camera hành trình.

  Khi mua phụ kiện, chủ xe nên chú ý chọn mua tại các cơ sở uy tín để tránh "tiền mất tật mang". Trong đó, thảm trải sàn cần được cố định chắc chắn để tránh sự nhầm lẫn khi di chuyển chân ga, chân phanh. 

  Khách hàng có thể yên tâm hơn khi lắp phụ kiện tại showroom chính hãng, đồng thời cũng cần chi ra số tiền cao hơn 20-50% so với bên ngoài. Việc lắp ở các cơ sở bên ngoài không những rẻ hơn mà còn có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu không may gặp phải thợ không giỏi, thao tác của họ có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe. 

  Theo chuyên gia phụ kiện, hiện độ an toàn của các đồ chơi được cải thiện nhiều bởi chúng đều dùng đầu kết nối (zắc) trực tiếp vào hệ thống trên xe mà không cần độ, chế. Ngoài ra, người dùng khi mua phụ kiện lắp thêm cũng nhận được hướng dẫn kỹ thuật hoặc các phụ kiện đó sử dụng hộp kỹ thuật riêng nên khả năng vận hành của xe không bị ảnh hưởng.

  Khi lắp phụ kiện, tùy theo khả năng chi trả chi phí của mỗi người mà người dùng có thể tìm được sản phẩm phù hợp với mình. Điều lưu ý là không nên ham rẻ. Bạn có thể lắp đặt dần dần từng phần trrong quá trình sử dụng. 

  Thay vì chạy theo xu hướng hay chăm chăm nghe theo tư vấn một chiều, bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm dù là lắp chính hãng hay bên ngoài.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ