3

Cậu bé tự chế xe đạp gỗ chạy bằng năng lượng mặt trời

Từ những đồ dùng cũ kỹ, cậu bé 17 tuổi Samuel Aboagye đã lắp ghép lại thành chiếc xe máy điện thô sơ, có thể chạy bằng năng lượng mặt trời.


  Có sở thích chế tạo máy móc nên cậu bé 17 tuổi Samuel Aboagye ở Ghana thường đi gom nhặt những đồ dùng đã cũ hoặc không còn sử dụng để lắp ghép lại thành máy giặt, máy bay, xe đạp…

  Chiếc xe giống như một chiếc hộp gỗ

  Lần này, tác phẩm sử dụng đồ tái chế của cậu bé là một chiếc xe đạp điện với thiết kế lạ mắt, độc đáo. Thoạt nhìn, chiếc xe giống một chiếc hộp gỗ di động. Song nó vẫn có đầy đủ các chi tiết của một chiếc xe đạp điện như chuông, phanh tay…

  Tấm pin ở đằng sau xe

  Cậu bé cho biết đã sử dụng những thanh gỗ thô sơ và các bộ phận của chiếc xe đạp cũ để dựng lên chiếc xe đạp điện có một không hai này. 

  Thiết kế độc đáo

  “Công nghệ” được trang bị trên chiếc xe đạp điện 2 bánh là có thể chạy bằng năng lượng mặt trời, với tấm pin được gắn ở phía sau xe. Ngoài ra chiếc xe còn có loa Bluetooth và radio để kết nối với hơn 100 đài phát sóng trong khu vực.

  Xe có đủ còi và phanh

  Quá trình làm nên chiếc xe cũng khá thú vị và ấn tượng. Cậu hoàn toàn không phải dùng đến máy khoan để khoan các lỗ trên thanh gỗ. Thiết bị hỗ trợ thiết kế nên chiếc xe chỉ là một con dao để cắt, khoan và tạo khuôn. Cuối cùng là lắp ghép các bộ phận lại với nhau để tạo thành sản phẩm. 

  Các bộ phận được lắp ghép đơn giản

  Công nghệ giúp tạo nên tấm pin năng lượng mặt trời khá đơn giản. Trước đó, cậu bé dùng 20 cục pin điện thoại, chiến lợi phẩm thu được từ những chuyến đi gom nhặt đồ cũ từ khắp nơi. Tuy nhiên, sau đó cậu thay thế bằng pin từ chiếc máy khâu của mẹ mình. Nhờ vậy chiếc xe được cung cấp điện năng mạnh mẽ hơn để có thể hoạt động cả tuần.

  Vật liệu từ những đồ dùng đã cũ

  Sau khi chiếc xe được đăng tải trên mạng xã hội, cậu bé Samuel Aboagye đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng mạng và cả cơ quan truyền thông địa phương. Video thu hút nhiều lượt xem, chia sẻ về những lời khen ngợi về sự tìm tòi và sáng tạo của cậu bé 17 tuổi. 

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!


  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ