3

Chọn xe màu gì đi xông đất năm Nhâm Dần cho hợp phong thuỷ?

Nếu bạn được “tín nhiệm” chọn để đến xông đất (xông nhà) trong thời khắc đầu tiên của năm mới, việc đi một chiếc xe màu gì cũng khá quan trọng để gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong năm mới Nhâm Dần.

  Từ xa xưa, ông cha ta đã cho rằng, người khách đầu tiên bước vào cổng hoặc cửa nhà ngay sau thời khắc giao thừa sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến may mắn, hạnh phúc, công danh, tài lộc của cả gia chủ trong năm mới.

  Với mong muốn “rước may mắn về nhà", nhiều gia đình đã chủ động nhờ người đến để xông đất. Người này thường là nam giới, được chọn nhờ hợp tuổi với chủ nhà, đồng thời là người thành đạt, thông minh, hoạt bát, kinh tế khá giả và gia đình hạnh phúc.

  Theo các chuyên gia về phong thuỷ, việc mang tài lộc vào nhà ngoài bản thể của chính người đến xông đất thì các vật dụng, phương tiện, trang phục mang theo người cũng rất quan trọng.

  Nếu được “tín nhiệm” để đi xông đất, bạn cũng cần chú ý về màu sơn chiếc ô tô hoặc xe máy của mình để mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

  Vậy, nên đi một chiếc xe màu gì để đến xông đất năm Nhâm Dần?

  Năm Nhâm Dần 2022 thuộc hành Kim

  Thông thường trong ngày Tết, mọi người thích ăn vận hoặc trang trí nhà cửa có màu đỏ hoặc vàng với mong ước có nhiều may mắn trong năm mới. Do đó, dùng một chiếc xe màu đỏ đi xông đất cho ngày đầu năm mới đương nhiên là sự lựa chọn tuyệt vời để "rước hên vào nhà".

  Còn theo thuyết Ngũ hành, Nhâm Dần 2022 là năm thuộc hành Kim. Với năm Kim, các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, nên đi những phương tiện cũng như ăn mặc theo màu sắc phù hợp với mệnh Kim như vàng, trắng, ghi. Ngoài ra có thể chọn các màu bản mệnh tương sinh với Kim như Thổ là nâu, vàng đậm hoặc Thuỷ là xanh nước biển, đen,...

  Như vậy, nếu bạn là người được chọn để xông đất cho người thân, bạn bè vào năm Nhâm Dần 2022 sắp tới thì ngoài màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, bạn có thể sử dụng các xe có các màu như: Vàng, trắng, ghi, nâu, xanh nước biển, đen,... sẽ phù hợp nhất. 

  Nếu chiếc xe bạn đang sử dụng không thuộc những màu sắc hợp phong thuỷ với năm Nhân Dần như trên thì cũng đừng quá lo lắng. Các chuyên gia phong thuỷ "mách" bạn nếu đi những chiếc xe này đến xông đất có thể đỗ xe phía ngoài cổng hoặc để xe cách nhà gia chủ một đoạn để không ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn ngày đầu năm.

  Một số màu xe rất hợp cho việc đi xông nhà vào năm Nhâm Dần

  Ngoài ra, các chuyên gia giàu kinh nghiệm cũng lưu ý đối với người đi xông đất năm mới như sau:

  - Khi đi xông đất, bạn nhất định phải dành những lời chúc may mắn, an lành và tốt đẹp về sức khỏe, sự thịnh vượng về tài lộc hoặc tình duyên cho gia chủ. 

  - Nên chuẩn bị phong bao lì xì màu đỏ, bỏ trong đó một ít mới để nhập tài cho gia chủ, giúp chủ nhà lấy may mắn trong đầu năm mới.

  - Người đến xông đất thường chỉ nên đến thăm, chúc tết trong khoảng thời gian tối đa từ 10-15 phút chứ không ở lại lâu để cho mọi việc trong năm của chủ nhà sẽ được trôi chảy và thông suốt. 

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (11 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ