3

Giá xăng tăng chóng mặt, khách quan tâm nhiều đến những xe tiết kiệm nhiên liệu

Giá xăng lập đỉnh trong 8 năm qua khiến khách mua xe đặc biệt quan tâm đến mức tiêu hao nhiên liệu, sẵn sàng xuống tiền mua xe giá cao nhưng "ăn xăng" ít hơn.

  Giá xăng liên tiếp lập đỉnh trong một tháng qua, lên mức 26.280 đồng/lít (xăng RON95) hôm 21/2/2022. Đây là mức giá cao kỷ lục trong vòng 8 năm qua. Nếu so sánh với mức đáy của giá xăng tại Việt Nam cách đây gần 2 năm (mức giá 11.631 đồng/lít được thiết lập vào ngày 28/4/2020) thì mức giá mới tăng gấp 2,25 lần.

  Giá xăng dầu biến động mạnh lập tức đánh vào túi tiền của những chủ xe phải đổ xăng hàng ngày, nhất là người đi ô tô - luôn phải tính toán chi phí đổ xăng theo số km lăn bánh, không tính đổ xăng theo ngày như người đi xe máy.

  Giá xăng tăng chóng mặt, khách quan tâm nhiều đến những xe tiết kiệm nhiên liệu

  Một nhân viên bán hàng tại một đại lý bán xe Nhật ở Hà Nội cho hay, từ sau Tết đến giờ, lượng khách hàng quan tâm đến mức tiêu thụ nhiên liệu tăng rất nhiều so với trước.

  Nếu so sánh giữa các dòng xe xuất xứ Nhật - Hàn - Mỹ cùng phân khúc trên thị trường, thời điểm này xe Nhật chỉ còn mỗi ưu điểm tiết kiệm xăng. Riêng khoản này xe Hàn - Mỹ chắc không địch nổi. Còn các thứ khác như kiểu dáng, option thì xe Nhật không hơn”, nhân viên bán hàng lý giải.

  Giám đốc đại lý hãng VinFast tại Hà Nội cũng chia sẻ, sau Tết đến nay người mua xe quan tâm hơn đến việc tiêu thụ nhiên liệu. Chiếc xe bán chạy nhất tại đại lý là Fadil, thuộc dòng xe cỡ nhỏ nhất trên thị trường mà vẫn được khách hàng hỏi han sâu về mức tiêu hao nhiên liệu.

  Với người chạy dịch vụ Grab hàng ngày, xe tiết kiệm xăng và máy bền là mối quan tâm thiết thực nhất lúc này. Bởi ai cũng biết xe ô tô cứ nổ máy bật điều hòa là “ăn” xăng rồi, không cứ là lăn bánh mới “ăn” xăng. Vì vậy khi giá xăng tăng mới thấy lựa chọn về tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu là đúng đắn, bởi xe chạy dịch vụ thì thời gian nổ máy chờ khách khá nhiều.

  Khi đã chọn mua xe tiết kiệm nhiên liệu, cơ bản người dùng đã rất mẫn cảm với mọi biến động giá xăng. Bởi vậy, khi giá xăng biến động như thời điểm hiện nay lại khiến người tiêu dùng phải “cân đong đo đếm” mỗi khi đánh xe ra đường.

  Giám đốc một đại lý ô tô trên đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên (Hà Nội) cho rằng, đa số khách hàng ngày nay chọn xe động cơ công nghệ thế hệ mới, tiết kiệm nhiên liệu dù giá cao hơn. Hầu hết khách cho rằng, về lâu về dài xe tiết kiệm nhiên liệu vẫn kinh tế hơn.

  Thậm chí, theo nhận định của nhiều người, giá nhiên liệu leo thang, tăng kỷ lục như hiện nay có thể sẽ là cơ hội tốt để các mẫu xe điện lên ngôi trong thời gian tới.

  Giám đốc một đại lý ô tô tại Hà Nội cho biết, gần đây, khi giá xăng tăng liên tiếp và đang ở mức cao nhất gần 10 năm qua, khách xem ô tô đều hỏi kỹ, tìm hiểu sâu về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của các dòng xe. “Họ đặt vấn đề nhiên liệu lên bàn cân, so sánh tỉ mỉ”, vị này cho biết.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (11 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ