3

Khắc phục tình trạng quạt gió điều hòa chỉ hoạt động với một tốc độ quay

Bạn thắc mắc lí do từ đâu mà quạt gió chỉ quay với một tốc độ duy nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

  Khi quạt gió chỉ quay với 1 tốc độ (thường là tốc độ cao nhất) cho dù bạn chuyển sang tốc độ khác thì có thể công tắc quạt có vấn đề, hoặc khả thi hơn nữa là do hỏng điện trở điều khiển tốc độ quạt.

  Khắc phục tình trạng quạt gió điều hòa chỉ hoạt động với một tốc độ quay

  Một khi bộ điện trở bị hỏng, điện áp sẽ trực tiếp chạy qua quạt mà không bị giảm đi chút nào khiến quạt quay ở tốc độ cao nhất. Nếu điện trở hoạt động, điện áp sẽ bị giảm xuống làm quạt quay chậm lại. 

  Khắc phục tình trạng quạt gió điều hòa chỉ hoạt động với một tốc độ quay

  Chi tiết này dễ bị ăn mòn và bị cháy nhưng giá thay mới cũng không quá cao. Chúng thường được bố trí dưới taplô phía hành khách hoặc phía sau hộp găng tay, gần động cơ quạt. Do đó, sẽ khá khó để tiếp cận chúng trong trường hợp cần thay thế.  

  Tuy phần lớn nguyên nhân của việc quạt chỉ quay ở một tốc độ đến từ điện trở hỏng, các kỹ thuật viên trước khi thay thế chúng sẽ kiểm tra toàn diện điện trở, quạt và các giắc cắm để đảm bảo không còn hư hỏng nào khác. Đối với trường hợp quạt gió không hoạt động, chi tiết đầu tiên chúng ta cần kiểm tra sẽ là cầu chì.

  Tuy không đề cập quá nhiều đến hệ thống điều hòa, Carmudi hi vọng sau bài viết này, bạn vẫn sẽ tích lũy được cho mình thêm một kinh nghiệm sửa chữa tuyệt vời.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ