3

Làm gì khi phát hiện đinh cắm trong bánh xe ô tô?

Để tránh lái xe với một chiếc đinh trong lốp và gặp rủi ro ngoài ý muốn, hãy cùng Carmudi tham khảo cách phát hiện và mẹo xử lý tình huống này nhé!

  Lốp rất dễ nổ nếu bị bất cứ vật thể lạ nào xâm nhập. Một chiếc đinh khi cắm vào bánh xe có thể làm thủng lốp khiến không khí thoát ra ngoài và làm giảm áp suất không khí bên trong lốp. 

  Lúc này, chiếc lốp có thể bị xì hơi hoặc nổ khiến người lái khó điều khiển xe. Đây là một trong những lí do dẫn đến các tai nạn nguy hiểm trên đường cao tốc.

  Cách phát hiện và xử lý đinh cắm trong bánh xe ô tô?

  Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp đinh cắm vào lốp nhưng không gây ra bất kỳ thương tổn nào vì nó khít vào mặt lốp, tự biến thành cái nút ngăn không khí thoát ra ngoài. Sẽ không có dấu hiệu gì để bạn có thể nhận ra xe đã cán đinh vì lốp và xe vẫn hoạt động bình thường. 

  Tình trạng này cũng không duy trì được lâu. Chiếc đinh chỉ cần lệch vị trí một chút trong lốp xe là đã có thể tạo ra lỗ rò rỉ khí nhỏ và khiến lốp dễ bị nổ. 

  Do đó, khi nhận ra có đinh trong lốp, bạn cần mang ngay xe đến cửa hàng để kiểm tra. 

  Làm sao để phát hiện có đinh cắm vào lốp xe?

  Khi đang lái xe, bạn phát hiện các lốp sắp hết hơi hoặc bị xẹp. Đây chính là dấu hiệu của việc có đinh cắm vào lốp xe. Nếu may mắn, bạn sẽ tìm ra chiếc đinh trước khi lốp xe bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

  Bạn có thể nhận diện được vấn đề này nhờ thói quen kiểm tra lốp xe thường xuyên, ví dụ như trong quá trình rửa xe và vệ sinh cho bánh xe.

  Đinh thường sáng bóng, ló ra khỏi lớp cao su đen nên rất dễ để phát hiện bằng mắt thường. Nếu như trong lúc rửa xe bạn chưa kiểm tra lốp, bạn sẽ cần kiểm tra các bánh trước khi sử dụng xe. 

  Cách khắc phục sự cố?

  Khi gặp phải sự cố này, bạn có thể mang xe đến cửa hàng để tháo đinh và vá lốp. Trường hợp lốp đã bị hư hại nghiêm trọng, bạn sẽ cần thay một chiếc lốp mới.

  Hơn nữa, bạn cũng có thể sẽ phải thay lốp ở cả đầu bên kia (tùy vào độ mòn bánh xe) nhằm đảm bảo sự cân bằng đồng đều giữa hai bánh. Nếu các lốp xe khác chỉ mất ít hơn 4/32 độ sâu gai lốp ban đầu thì bạn không cần phải thay chúng. 

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ