CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Làm thế nào để nội thất ô tô luôn sạch sẽ trong chuyến đi dài?

Trong suốt chặng đường dài di chuyển, bạn phải đảm bảo không gian nội thất xe mình luôn sạch sẽ, không bị ám mùi và mang lại cảm giác tốt nhất cho người ngồi trên xe.

  Thiết lập quy tắc nhất định

  Để bên trong xe của bạn không bị lộn xộn, hãy thiết lập một bộ quy tắc về việc giữ gìn vệ sinh dù đang đi cùng gia đình hay bạn bè. Người khác thông qua đó sẽ biết điều gì được phép và không được phép làm trong những lúc bạn rời khỏi xe.

  Tránh ăn bên trong xe

  Bạn có thể hướng dẫn mọi người không ăn uống hoặc sử dụng cốc không nắp tùy theo người đang đi cùng bạn là ai, bởi ăn uống là cách nhanh nhất để tạo ra một mớ hỗn độn bên trong ô tô. 

  Hạn chế ăn uống bên trong xe.

  Hãy hạn chế các loại thực phẩm chứa nước, sốt... trong trường hợp bạn không thể dừng xe để ăn bên ngoài hoặc chuyến đi đó có trẻ em.

  Luôn có một thùng rác ô tô

  Thùng rác được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên xe cũng là một phụ kiện đi đường mà bạn có thể cân nhắc trang bị cho xế cưng của mình. 

  Cần có thùng rác chuyên dụng.

  Túi giấy hay túi nhựa chỉ là giải pháp tạm thời do chúng có thể bị tràn. Vì thế, sẽ tốt hơn nếu bạn mua hẳn một chiếc thùng rác nhỏ gọn.

  Phủ ghế bằng thảm

  Bộ bọc ghế là một ý tưởng không tồi khi bạn không muốn cấm ăn bên trong xe hay trên xe luôn có trẻ em. Tuy không thể bảo vệ toàn bộ, chúng vẫn giữ được vệ sinh cho ghế, nhất là trên những mẫu xe có nội thất cao cấp. 

  Sử dụng thảm trải sàn cao su

  Bạn không thể tránh khỏi bụi bẩn bám vào giày khi đi ra ngoài. Để dễ vệ sinh hơn, thay vì sử dụng những bộ thảm trải sàn thông thường, hãy sắm một bộ thảm trải sàn cao su.

  Sử dụng thảm trải sàn cao su để dễ vệ sinh hơn.

  Thảm trải sàn cao su bảo vệ thảm bên dưới tốt hơn và có thể có gờ để chứa bùn hoặc chất lỏng. 

  Sử dụng máy hút bụi ô tô

  Máy hút bụi cầm tay luôn luôn cần thiết

  Máy hút bụi cầm tay cũng là một trong những phụ kiện quan trọng nhất bạn có thể mua để giữ cho không gian nội thất trên xe luôn sạch sẽ trong chuyến đi.

  Thu dọn bất cứ khi nào khi dừng xe

  Việc giữ cho cabin luôn sạch trong thời gian dài là gần như không thể dù bạn đã mang theo một số phụ kiện như trên và hành khách của bạn cũng tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt. Rác vẫn sẽ đầy lên và thảm cao su sẽ đóng bụi bẩn nên bạn cần vệ sinh thường xuyên càng tốt. 

  Hãy dành vài phút để đổ rác, lau thảm sàn và hút bụi ghế khi bạn dừng lại để ăn, đổ xăng hay ngắm cảnh.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Tôi cần bán xe cũ