3

Lý do phụ tùng ô tô chính hãng đắt hơn bên ngoài

Giá thay thế linh kiện, phụ tùng ô tô tại các trung tâm chính hãng luôn cao hơn so với cơ sở tư nhân, gara sửa xe bên ngoài từ 10-50%.

  Vì sao phụ tùng ô tô chính hãng lại đắt hơn bên ngoài là câu hỏi được nhiều chủ xe quan tâm. Trên thực tế, cùng một sản phẩm thay thế, nếu mang đến trung tâm bảo hành chính hãng sẽ có giá cao hơn nhiều so với các gara ô tô bên ngoài. Dưới đây là những lý do giải thích cho sự chênh lệch này.

  Chất lượng phụ tùng đảm bảo

  Thông thường các gara xe bên ngoài sẽ chọn thay thế phụ tùng tương tự như hàng chính hãng, với mức giá rẻ hơn. Mức chênh lệch khoảng từ 10-30% tuỳ theo từng thời điểm mua. Song song đó là chất lượng thấp hơn, tuổi thọ ngắn hơn.

  Chất lượng phụ tùng được đảm bảo hơn bên ngoài

  Tuy vậy cũng có rất nhiều loại phụ tùng, phụ kiện ở các gara bên ngoài có chất lượng tương đương với hàng chính hãng và không ảnh hưởng nhiều đến kỹ thuật. Điển hình là những chi tiết liên quan đến thân vỏ, như mặt-căng, gương, mô-tơ gập gương, lốp, ắc-quy hoặc má phanh

  Bên cạnh đó, một số chi tiết bên trong xe có thể sử dụng sản phẩm từ các thương hiệu thấp hơn, tuổi thọ thấp hơn nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng vận hành của xe. 

  Chi phí mặt bằng cao

  Thực tế, các trung tâm sửa chữa chính hãng đều nằm ở vị trí đắc địa, mặt bằng lớn và dễ di chuyển. Khách hàng dễ dàng tìm và di chuyển xe đến điểm sửa chữa. Đó là lý do giá thuê mặt bằng sẽ cao hơn các cửa hàng nhỏ. 

  Chi phí mặt bằng cao hơn

  Theo chia sẻ từ một số đại lý tại Hà Nội, giá thuê mặt bằng tại khu vực Mỹ Đình, với những vị trí đẹp có thể lên đến 500 triệu/ tháng. Những trung tâm có diện tích khoảng 500m2, chi phí thuê khoảng 50 triệu/ tháng.

  Chi phí thuê mặt bằng cao, đương nhiên kéo theo giá phụ tùng cao hơn từ 1-2%.

  Thời gian bảo hành dài hơn

  Các phụ tùng chính hãng đều có thời gian bảo hành dài hơn so với phụ tùng bên ngoài, khoảng từ 3 đến 6 tháng. Thời gian bảo hành dài đồng nghĩa với rủi ro tăng, và chi phí tăng theo. Tuy phải trả nhiều tiền hơn cho sản phẩm thay thế tại trung tâm chính hãng, song khách hàng sẽ yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

  Chi phí nhân công cao hơn

  Đi cùng cam kết chất lượng sản phẩm là dịch vụ chuyên nghiệp từ các trung tâm bảo hành. Đa số nhân viên tư vấn, đội ngũ kỹ thuật tại trung tâm chính hãng đều được đào tạo chuyên nghiệp, có khả năng đảm bảo những tiêu chuẩn thay và sửa khắt khe do hãng đưa ra. 

  Tất nhiên, sẽ khó có thước đo để đánh giá trình độ tay nghề giữa trung tâm chính hãng và các gara bên ngoài. Song, lương bình quân cho những kỹ thuật viên lành nghề tại trung tâm thường cao hơn đáng kể so với nhân viên bên ngoài.

  Giá phụ tùng linh kiện ban đầu

  Các đại lý xe ô tô đều thuộc các hãng, vì vậy các vật tư thay thế cũng yêu cầu nhập qua hãng. Hoặc có trường hợp nhập phụ tùng thay thế từ bên thứ 3, do hãng đề xuất. Điều này khiến chi phí đội lên cao hơn, với mức chênh lệch so với bên ngoài từ 10-20%.

  Một sơ sở sửa xe tư nhân

  Trong khi đó, các gara sửa xe bên ngoài có thể nhập trực tiếp phụ tùng từ nhà cung cấp, giúp làm giảm giá thành. Cũng có một vài chi tiết đặc thù chỉ hãng sản xuất và cung cấp mà không có chính sách bán ra ngoài, vì thế các cơ sở bên ngoài phải mua hàng tương tự với giá cao hơn.

  Trên đây là những yếu tố dẫn đến sự chênh lệch của giá phụ tùng, linh kiện chính hãng so với bên ngoài. Việc sửa chữa thay thế phụ tùng ở chính hãng hay gara bên ngoài đều có những ưu, nhược điểm riêng. Với những hạng mục không cần thiết phải thay thế đồ chính hãng mà vẫn đảm bảo an toàn, vận hành thì chủ xe vẫn có thể sửa chữa ở bên ngoài để tiết kiệm chi phí. Song song đó, với những chi tiết có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn hay khả năng vận hành của xe, chủ xe vẫn nên mang đến những trung tâm bảo hành chính hãng để yên tâm hơn về chất lượng.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ