3

Người dân ồ ạt mua ô tô giai đoạn “bình thường mới”

Bước sang tháng 10, khi các tỉnh thành dần trở về cuộc sống “bình thường mới”, mức tiêu thụ ôtô của các hãng xe con đã đạt 39.324 xe, tăng 97% so với tháng 9.

  Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) vừa báo cáo lượng bán hàng trong tháng 10/2021, với 27.149 xe, tăng 121% so với tháng 9. Đặc biệt, doanh số của TC Motor (phân phối xe Hyundai) có mức tăng trưởng mạnh, với lượng xe bán ra thị trường trong tháng 10 đạt 8.855 xe, tăng 117% so với tháng trước.

  Lượng xe bán ra trong tháng 10 tăng đáng kể

  Trái ngược mức tăng trưởng dương các hãng xe thuộc VAMA như Toyota, Honda, Mazda, Hyundai, Kia, Suzuki, Ford hay TC Motor, doanh số VinFast giảm nhẹ 6% trong tháng 10, đạt 3.320 xe. Cộng gộp VAMA, TC Motor và VinFast, toàn thị trường tiêu thụ 39.324 xe mới, tăng 97% so với tháng 9.

  Theo nhận định từ các chuyên gia trong ngành, với mức tăng liên tục trong tháng 9 và tháng 10, thị trường ôtô Việt Nam đã qua điểm đáy doanh số và dần lấy lại đà phục hồi sau 5 tháng giảm doanh số liên tiếp. Tuy nhiên, ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19 đã khiến cho thị trường lao đao nhiều tháng liền, sức tiêu thụ giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

  Luỹ kế từ đầu 2021, lượng bán hàng của VAMA đạt mức 197.222 xe, giảm 3% so với 10 tháng đầu 2020. Con số của TC Motor là 53.182 xe, giảm 7%. VinFast có doanh số cộng dồn trong đến tháng 10/2021 đạt 28.847 xe. Hãng xe Việt chỉ công bố số liệu từ tháng 4/2020 nên chưa có thống kê tăng trưởng.

  Thị trường sôi động trở lại

  Sau gần 5 tháng "đóng băng", thị trường ôtô Việt Nam sôi động trở lại nhờ nhiều mẫu xe mới ra mắt. Các chương trình giảm giá, ưu đãi cho khách mua xe bằng nhiều hình thức tiếp tục được các hãng, đại lý duy trì. Lượng đơn hàng dồn từ giai đoạn giãn cách, chủ yếu ở các tỉnh, thành phía nam, cộng thêm nhu cầu mua xe sau đó khiến thị trường khởi sắc trở lại.

  Hiện nay, Bộ Tài chính đang lấy ý kiến cho Dự thảo Nghị định giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất lắp ráp trong nước, áp dụng từ ngày 15/11 năm nay đến hết 15/5 năm sau. Nếu được Chính phủ thông qua và ký ban hành bằng văn bản chính thức, đây được xem là cú hích cho mùa bán hàng ôtô cuối năm ở Việt Nam. Tuy vậy, điều này cũng nhận ý kiến không đồng tình từ nhiều tổ chức liên quan, đặc biệt các hãng xe thuần bán xe nhập khẩu (CKD) khi cho rằng thiếu công bằng.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ