3

Những điều người dùng lầm tưởng về xe điện

Người tiêu dùng đang bắt đầu đón nhận xe điện nhưng dường như vẫn còn nhiều người chưa hoàn toàn hiếu biết về dòng xe này.

  Toyota đã đưa ra thống kê về số người dùng chưa có nhận thức đúng về dòng xe điện tại sự kiện E-volution của mình.

  Nghiên cứu nhận thức về xe điện từ năm 2019 từng thu về kết quả có đến 66% người được hỏi cho rằng xe BEV (xe điện) có động cơ xăng trong khi đáp án dĩ nhiên là không.

  Khi mọi người được hỏi rằng liệu xe lai có cần cắm sạc khi lái không, 75% mọi người trả lời là có.

  Trong năm nay, câu hỏi không thay đổi và vẫn có đến 66% số người được hỏi tin rằng xe điện có động cơ xăng. Với việc xe điện đang dần trở nên phổ biến và 70% số người tham gia cho biết sẽ cân nhắc sở hữu 1 chiếc xe điện trong tương lai, kết quả này quả thật khá bất ngờ.

  Không chỉ dừng ở đó, khi được hỏi liệu xe lai có cần cắm sạc khi lái không, 75% người tham gia lựa chọn có. Thực tế, bạn chỉ cần bước lên xe và lái mà không cần cắm sạc trong quá trình đó.

  66% số người được hỏi tin rằng xe điện có động cơ xăng.

  Toyota tung ra chiếc Prius hai thập kỷ trước và số liệu thống kế này khiến các nhà lãnh đạo của hãng xe Nhật đặc biệt thất vọng. Hãng xe cũng cung cấp một loạt các dòng xe hybrid khác như chiếc Avalon, Corolla, Camry, Highlander, Sienna, RAV4 và Venza.

  Tuy nhiên, xe hybrid và xe plug-in hybrid rất dễ khiến người dùng nhầm lẫn giữa chúng nên điều này cũng có thể thông cảm. Xe plug-in hybrid thông cần phải cắm điện, bạn nên làm nhưng điều đó không thực sự cần thiết. 

  Toyota đang cố gắng tuyên truyền về xe điện và sự khác biệt giữa các dòng xe điện của họ bao gồm: Hybrid, plug-in hybrid, động cơ điện và pin nhiên liệu nhằm giải quyết vấn đề này. Hãng đã tung ra một trung tâm đào tạo chuyên dụng sử dụng các video giáo dục để truyền đạt cho người mua sắm một số kiến thức cơ bản. Dịch vụ này sẽ được giới thiệu cụ thể hơn khi mẫu xe điện bZ4X được ra mắt. 

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ