3

Những trang bị bổ sung lý tưởng cho xe bán tải

Người dùng có thể cân nhắc lắp thêm cho xe bán tải một số trang bị như giảm xóc và phuộc nhún, đèn chiếu sáng, ống thở, khay trượt hành lý...

  Nắp thùng

  Khoang chở hàng hay thùng xe là đặc trưng thường thấy của một chiếc xe bán tải. Nhà sản xuất thường không trang bị nắp đậy phía trên mà sẽ để trần thùng xe nên chủ xe có thể cân nhắc lắp thêm nắp thùng nếu không có nhu cầu chuyên chở hàng hoá cao. 

  Nắp thùng xe bán tải

  Trong số nhiều loại nắp thùng xe bán tải, nắp thùng cuộn, nắp thùng thấp và nắp thùng cao hiện là những loại phổ biến nhất. Bên cạnh đó, nắp thùng cứng còn có một số biến thể nâng hạ bằng điện hoặc có thể mở 90 độ... 

  Chủ xe có thể cân nhắc trang bị loại nắp thùng nào tuỳ vào nhu cầu chuyên chở hàng hoá, vật dụng, thậm chí có thể không cần lắp nếu cần khoảng không lớn để có thể chở các vật dụng cao. Nếu xe của bạn thường được sử dụng như bán tải thay thế xe du lịch hay thường xuyên chở các vật dụng tránh bụi, nước, ánh nắng thì tốt nhất bạn nên trang bị nắp thùng xe. 

  Lót thùng

  Cũng giống như nắp thùng, lót thùng xe cũng không được trang bị sẵn trên xe bán tải. Tuy nhiên, bộ phận này lại có công dụng khá lớn trong việc giúp giảm trầy xước thùng hàng và đem lại tính thấm mỹ cao. Hơn nữa, khi chúng ta chuyên chở các vật dụng và hàng hoá, lót thùng còn giúp giảm đáng kể tiếng ồn. So với công dụng mang lại, chi phí cho một bộ lót thùng lại khá rẻ, vào khoảng 3 – 4 triệu đồng.

  Khay trượt hành lý

  Việc thùng xe cao dẫn đến bất tiện khi xếp dỡ hành lý đã trở thành đặc trưng của xe bán tải. Người dùng thậm chí còn phải trèo lên thùng xe để lấy những hành lý nằm sâu bên trong. Chỉ với khay trượt hành lý, chúng ta có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề này. 

  Các chi tiết bảo vệ xe

  Các chi tiết bảo vệ gắn thêm là rất cần thiết khi các chủ xe bán tải đam mê môn thể thao off-road. Có thể kể đến một số chi tiết tiêu biểu như: Ốp bảo vệ gầm, bệ bước tích hợp thanh bảo vệ hông, cản trước, cản sau, thanh giằng thể thao, baga mui hay giá nóc.

  Ống thở

  Dù xe bán tải vốn có ngoại hình cao ráo và khả năng lội nước sâu nhưng người dùng vẫn phải trang bị thêm ống thở cho xe nếu muốn dùng để chạy off-road. Tuy nhiên, để gắn ống thở, chúng ta phải khoan lỗ trên thân xe.

  Bên cạnh hiệu quả lội nước, ống thở còn khiến cho diện mạo chiếc bán tải của bạn trở nên hầm hố hơn rất nhiều. 

  Giảm xóc và phuộc nhún

  Phần lớn các mẫu xe bán tải đều trang bị hệ thống treo sau dạng nhíp kết hợp với ống giảm chấn giúp mang lại khả năng chở hàng nặng tốt hơn. Tuy nhiên, cũng chính hệ thống này lại khiến người ngồi trên xe dễ bị xóc, không thoải mái như xe du lịch.  

  Người dùng có thể lựa chọn nâng cấp hệ thống treo mới để khắc phục nhược điểm này. Cụ thể, xe sẽ có thêm phuộc nhún, đệm giảm chấn, thanh cân bằng, nhíp cao cấp đảm bảo sự êm ái và ổn định khi vào cua hay phanh gấp.

  Đèn chiếu sáng

  Hệ thống chiếu sáng trên các mẫu xe bán tải thường không được đánh giá cao. Không tính đến các phiên bản cao cấp được trang bị đèn pha LED, các phiên bản thường chỉ sử dụng đèn halogen với chóa phản xạ đa chiều. Vì thế, người dùng nên nâng cấp đèn pha LED hoặc Bi-xenon nếu thường xuyên di chuyển vào ban đêm.

  Các trang bị hỗ trợ khác

  Chủ xe cũng có thể bổ sung thêm các trang bị hỗ trợ an toàn như camera lùi, cảm biến lùi, camera hành trình, camera hông xe... nếu chúng chưa được trang bị tiêu chuẩn.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ