3

Ô tô màu trắng được lựa chọn nhiều nhất năm 2021

Màu sơn trắng tiếp tục được người dùng ô tô trên toàn cầu lựa chọn nhiều nhất trong năm 2021 nhưng xu hướng giảm dần so với năm trước, tiếp đến là màu đen và màu xám.

  Báo cáo mới đây nhất của Axalta - công ty toàn cầu chuyên cung cấp sơn phủ cho ô tô cho biết, màu trắng vẫn tiếp tục dẫn đầu bảng màu sắc ô tô được khách lựa chọn trong năm 2021, chiếm tới 35%, màu đen và xám cùng 19% ở vị trí số 2, tiếp đến là màu bạc với 9%.

  Từ năm 1953, Axalta bắt đầu thực hiện các báo cáo thường niên về mức độ phổ biến của các màu sắc. Dựa vào nghiên cứu độc lập này, người tiêu dùng đã có thêm một góc nhìn về số liệu màu sắc được yêu thích khi mua ô tô.

  Ô tô màu trắng được lựa chọn nhiều nhất năm 2021

  So với báo cáo năm 2020, tỷ lệ lựa chọn màu trắng có xu hướng giảm, khoảng 3% ở tất cả các khu vực. Tuy nhiên đây vẫn là năm thứ 10 liên tiếp màu trắng là màu xe ưa chuộng nhất. 

  Mức độ ưa thích màu trắng ở các khu vực có sự khác biệt lớn. Trong đó, châu Á là thị trường chọn màu trắng cao nhất với 45%, đứng thứ hai là Châu Phi là 43%. Tại Châu Âu, màu xám là màu được ưa chuộng nhất với 27%, màu trắng là lựa chọn số 2 với 23%.

  Tính riêng ở quốc gia châu Á, Trung Quốc là nơi tiêu thụ xe màu trắng nhiều nhất với 50%. Lần lượt đứng sau là Nhật Bản 37%, Ấn Độ 34% và Hàn Quốc 32%. Tại Mỹ, màu trắng cũng được ưa chuộng và đứng đầu bảng với 28%.

  Cũng theo khảo sát của Axalta, màu "kén" khách nhất là xanh lá, màu vàng và màu cam với tỷ lệ khảo sát ở các khu vực chỉ chiếm 1 đến 2%. Trong khi đó, màu đỏ vốn thường được các hãng xe chụp ảnh quảng cáo nhiều nhất thì mức độ lựa chọn cũng không cao, chỉ từ 2 đến 6%.

  Tại Châu Á, nhất là ở các quốc gia phương Đông, việc lựa chọn màu xe còn liên quan đến quan niệm "hợp tuổi, hợp mệnh". Theo đó, mỗi con người sinh ra đều có bản mệnh và thuộc 1 trong 5 thành tố: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ, tương ứng với năm sinh. Lựa chọn màu xe phù hợp với bản mệnh sẽ giúp chủ nhân thấy tự tin và thoải mái hơn khi cầm lái.

  Báo cáo về khảo sát của Axalta thu thập từ các nhà máy và quốc gia sản xuất ôtô trên toàn thế giới. Báo cáo này cũng là cơ sở cho các nhà sản xuất ôtô nắm bắt thị yếu của khách hàng. Bên cạnh đó, Axalta cũng đưa ra dự báo, đánh giá hàng năm về xu hướng sử dụng màu sơn dựa vào kết quả thu thập và dữ liệu phân tích bán hàng của năm trước đó.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ