3

Tài xế thản nhiên nằm mặc ôtô tự lái

Sự việc xảy ra ở Trung Quốc khi mà tài xế vẫn thản nhiên nằm nghỉ ngơi, quay video mặc cho chiếc ôtô tự chạy.

  Video này được tài xế tự quay khi đang nằm ngả ra hoàn toàn trên ghế lái và một người khác ở ghế lái phụ. Trong khi đó, chiếc xe này vẫn đang lao vun vút trên đường mà không có bất cứ ai điều khiển.

  Được biết, chiếc xe trong video này chính là Li Xiang One - mẫu crossover của hãng xe nội địa Trung Quốc Li Auto (hay Li Xiang). Đây là loại xe hybrid sạc ngoài (PHEV) và được trang bị công nghệ lái tự động Level 2. Theo đó, hệ thống tự động trên xe có thể hoàn toàn kiểm soát được việc tăng tốc, phanh và đánh lái khi đang di chuyển

  Trên thực tế, công nghệ lái tự động Level 2 trên một số mẫu xe yêu cầu tài xế phải luôn đặt tay trên vô-lăng dù xe có thể tự điều khiển, trong khi đó, một số mẫu xe khác thì không quá đòi hỏi việc này. Tuy nhiên, tài xế vẫn phải giám sát hoàn toàn việc lái xe để có thể giành lại quyền kiểm soát bất cứ lúc nào cần thiết. Điều này cũng có nghĩa là tài xế sẽ không được nằm một cách thảnh thơi như trong video bởi nếu có tình huống bất ngờ xảy ra thì khả năng cao tài xế sẽ không thể xử lý kịp.

  Tài xế thản nhiên nằm mặc ôtô tự lái

  Công nghệ tự động trên xe Li Xiang One dường như không cho phép tài xế bỏ cả hai tay ra khỏi vô-lăng và nếu nhìn kỹ trong video thì người quay video đã dùng một thiết bị gắn trên vô-lăng nhằm đánh lừa hệ thống không nhận ra việc tài xế đã buông cả hai tay.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ