3

Thay đổi mâm xe ô tô cần phải lưu ý điều gì?

Người dùng cần nằm lòng một số điều nhất định khi thay đổi mâm xe ô tô nếu không muốn tiền mất tật mang, ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành của xe.

  Chủ xe sẽ gặp những rắc rối sau đây nếu tự ý đổi mâm xe ô tô. 

  Bị phạt tiền

  Theo Khoản 3 và Khoản 7 Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người lái sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng nếu điều khiển xe ô tô có thông số mâm vỏ không đúng như đăng kiểm. Đồng thời, chủ phương tiện cũng phải khôi phục mâm xe về hiện trang nguyên bản ban đầu. 

  Không được bảo hiểm bồi thường

  Chủ xe có thể sẽ không nhận được bồi thường với bảo hiểm vật chất tự nguyện nếu tự ý thay đổi mâm xe ô tô.

  Bị từ chối đăng kiểm

  Khi đi đăng kiểm mới, đơn vị đăng kiểm chỉ dựa trên hồ sơ kỹ thuật ban đầu của hãng xe cung cấp hoặc hồ sơ khai báo kỹ thuật của hãng. Chủ xe sẽ bị từ chối đăng kiểm nếu bị phát hiện tự ý thay đổi mâm lốp. 

  Những lưu ý cần biết khi thực hiện thay đổi mâm xe

  Tiến hành đăng ký, đăng kiểm phương tiện trước khi thực hiện thay đổi mâm xe

  Trước khi thay đổi mâm xe, chủ xe cần tiến hành đăng ký, đăng kiểm đầy đủ các thủ tục cần thiết để hạn chế những rắc rối như bị phạt tiền, tốn thêm chi phí khôi phục nguyên trạng.

  Nên chọn kích cỡ lốp xe phù hợp với mâm xe

  Người dùng cần tính toán tỉ lệ khi thay đổi mâm xe cỡ lớn để lựa chọn loại lốp xe phù hợp. Nhằm đảm bảo các bộ phận khác và khả năng vận hành không bị ảnh hưởng, đường kính tổng thể của lốp xe không nên có nhiều thay đổi so với quy định.

  Nắm vững các kinh nghiệm bảo dưỡng mâm xe

  Tuổi thọ của mâm xe sẽ được nâng cao nếu bạn nắm vững các kinh nghiệm chăm sóc, bảo dưỡng phụ tùng. 

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ