: Gợi ý
Rất tiếc! Thông tin không được tìm thấy. Gợi ý liên quan:
kết quả cập nhật

Xe station wagon: Sự lựa chọn hoàn hảo cho xe gia đình

Sự trở lại đầy mong đợi của wagon

Xe wagon (còn gọi là xe Estate ở châu Âu) trong thế kỷ XX luôn là dòng xe được ưa chuộng, nhưng đến những năm 1990, xe bắt đầu thoái trào do sự xuất hiện của các dòng xe khác hiện đại và mạnh mẽ hơn như SUV và crossover. Người yêu xe chỉ mới thực sự chú ý lại wagon trong thời gian gần đây do sự lột xác từ kiểu dáng đến tính năng của các mẫu xe wagon trên thị trường.

Những mẫu wagon đáng chú ý trên thị trường hiện nay như Mazda6 estate, Peugeot 508 SW và Audi S6 Avant

Đặc điểm của dòng xe wagon

Xe wagon thường có 5 cửa và khu mở rộng phía sau để chở hàng hóa. Wagon tuy bề ngoài khá giống với crossover nhưng lại nhẹ và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Xe cũng to tương tự xe hatchback nhưng không gian chuyên chở lại lớn hơn. Đồng thời, có kích thước trung bình tạo cho xe có ưu thế khi lái cũng như khả năng di chuyển tại những không gian đô thị nhỏ hẹp dễ dàng hơn.

Thiết kế kỹ thuật của wagon có nhiều điểm chung với SUV nhưng bản chất wagon được phát triển từ dòng xe ô tô nhỏ cho gia đình còn SUV thì có nền tảng từ xe tải.

Không gian thoải mái, tính linh hoạt và cảm giác thư giãn khi lái xe là những gì dòng xe wagon mang lại cho người dùng. Đây là dòng xe tổng hợp những ưu điểm của các dòng xe khác như sự tiện nghi của sedan, sự rộng rãi của minivan và sức mạnh của crossover và SUV nên rất được ưa chuộng tại Mỹ và châu Âu.

Những mẫu xe wagon phổ biến tại Việt Nam

  • Ford Mondeo wagon: Giá của phiên bản Mondeo Titanium khoảng 830 triệu và phiên bản Zetec là 740 triệu.
  • Mercedes CLS Shooting Brake: Giá bán chính thức của CLS Shooting Brake tại Việt Nam khá đắt là 4,305 tỷ.