: Gợi ý
kết quả cập nhật

Khám phá phong cách thể thao mạnh mẽ của dòng xe SUV

Vài nét về xe SUV

SUV (Sport Ultility Vehicle) là dòng xe thể thao đa dụng, xe có khoang hành lý gắn liền với khoang hành khách, gầm cao, chuyên dùng để di chuyển trên những loại địa hình phức tạp, đi đường trường khỏe, sức kéo tốt khi vượt vật cản (khả năng off-road).

Xe SUV có từ 5 đến 7 chỗ ngồi, thích hợp cho đối tượng là gia đình lẫn cá nhân. Đồng thời, xe có thiết kế mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu của những người đam mê thể thao.

Nguồn gốc

Xe SUV bắt nguồn từ xe những mẫu xe được sử dụng trong quân sự, xe Jeep và xe Land Rover.

Chevrolet Suburban kiểu xe chở hành khách hai chổ ngồi (1935), Pobeda M-72 (1955), Willys Jeep Station Wagon (1948) là những mẫu xe SUV ra đời sớm nhất. Tiếp sau đó, dòng xe này được cải tiến hơn với thiết kế hiện đại với các mẫu xe như Ford Bronco (1966), Toyota Land Cruiser FJ -55 (1968), Land Rover Range Rover (1970).

Các loại xe SUV

Dựa trên kích thước, xe SUV được chia làm 5 loại:

Xe Mini SUV 

  • Daihatsu Terios
  • Chevrolet Trax
  • Mini Countryman

SUV hạng nhỏ/ Compact SUV 

SUV trung cỡ 

SUV hạng lớn / Full-Sized

Xe SUV dài / Extended-length SUV

  • Chevrolet Suburban 
  • Ford Expedition EL

Giá các mẫu xe SUV được ưa chuộng tại Việt Nam

Toyota Fortuner

Chiếc SUV hùng mạnh này được nhiều người yêu thích và tin dùng nhất. Giá các phiên bản Fortuner khoảng từ 840 triệu đến 1 tỷ.

Ford Everest

Đây là mẫu xe bán chạy nhất của Ford tại Việt Nam. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu ưu thế của Everest đối với loại xe thể thao địa hình như SUV. Ford Everest có ba tùy chọn với mức giá từ 770 đến 920 triệu.

Ford Escape 

Đây là một chiếc SUV mạnh mẽ hiện đại với giá tốt nổi tiếng hàng đầu thế giới. Giá tham khảo một chiếc Escape khoảng từ 700 đến 800 triệu.

Kia Sportage 

Đây được xem là mẫu xe lột xác của Kia với triết lý thiết kế "đơn giản nhưng chính xác". Kia Sportage được bán tại Việt Nam với mức giá khoảng từ 900 triệu.