: Gợi ý
Rất tiếc! Thông tin không được tìm thấy. Gợi ý liên quan:
kết quả cập nhật

Xe cỡ nhỏ đồng hành cùng ước mơ ô tô của người Việt

Quá trình phổ biến toàn cầu của xe cỡ nhỏ

Xe mini trở nên phổ biến tại các thị trường Anh và Nhật Bản vào đầu những năm 1960. Ý tưởng cho một thị trường xe nhỏ có giá cả vừa phải và sử dụng nhiên liệu hiệu quả nhanh chóng làm xe trở nên được ưa chuộng tại các nước có nhiều khu đô thị lớn hàng đầu này.

Trong những năm 1970, xe cỡ nhỏ bắt đầu phổ biến tại thị trường Bắc Mỹ khi hàng loạt mẫu xe được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, các hãng sản xuất xe tại đây cũng phát triển những mẫu xe với đăc điểm khá giống nhau nhưng với những phiên bản riêng biệt đặc trưng cho thị trường tại đây.

Được cho là "dòng xe có tính kinh tế", xe cỡ nhỏ nhanh chóng phổ biến toàn cầu vì tiêu thụ nhiên liệu thấp, phù hợp với điều kiện giá nhiên liệu tăng cao.

Thị trường xe cỡ nhỏ sôi động tại Việt Nam

Xe cỡ nhỏ là loại xe bán chạy nhất tại Việt Nam do giá cả phải chăng và khả năng di chuyển dễ dàng. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng về ô tô, phân khúc xe cỡ nhỏ trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi hàng loạt mẫu xe cỡ nhỏ xuất hiện tại thị trường, tạo nên một cuộc cạnh tranh vô cùng hấp dẫn giữa các thương hiệu xe.

Trong thời gian gần đây, để cải thiện hơn cái nhìn về xe cỡ nhỏ là giá thấp kèm với sự bất tiện, các hãng xe đã cải tiến xe cỡ nhỏ của mình trở nên đẹp, tiện dụng và chất lượng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, xe cỡ nhỏ trở thành một sự lưạ hợp lý nhất cho những ai muốn mua xe với mức giá trung bình mà vẫn có được những tính năng tùy chọn vừa ý, nhất là những người trẻ mới mua xe lần đầu. Đặc biệt, đây cũng là dòng xe phù hợp với những nơi có điều kiện đường xá khá chật hẹp cũng như giá nhiên liệu cao như Việt Nam.

Những mẫu xe cỡ nhỏ được ưa chuộng tại Việt Nam

Kia Morning

Đây là chiếc hatchback mini rất thành công khi dễ dàng được đón nhận tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là phái nữ do kiểu dáng nhỏ gọn, nhiều tùy chọn, linh hoạt, tiết kiệm và giá cả ở mức trung bình. Không ngừng cải thiện về kiểu dáng, chất lượng, các phiên bản của Kia Morning luôn dẫn đầu phân khúc xe giá rẻ tại Việt Nam. Chỉ với khoảng 300 triệu, chị em có thể sắm cho mình một chiếc xe nhỏ nhắn, tiện nghi này.

Hyundai Grand i10 

Đây là đối thủ trực tiếp của Kia Morning khi có cùng những tính năng tương tự nhưng đáp ứng được xu hướng chuộng hàng nhập khẩu của người Việt. Xe nhỏ gọn và có thiết kế trẻ trung cá tính, dễ nhận được sự yêu thích của những người thích sự mới mẻ. Grand i10 có 4 phiên bản khác nhau với mức giá từ 350 đến 450 triệu.

Chevrolet Spark 

So với các mẫu xe cùng phân phúc, Spark gia nhập thị trường Việt Nam sớm nhất và có thị phần nhất định trên thị trường. GM liên tục cải tiến xe để đảm bảo tính cạnh tranh của Spark tại Việt Nam. Tuy dành riêng cho thị trường Việt Nam nhưng Chevrolet Spark vẫn đạt chất lượng quốc tế nhưng vẫn với mức giá vừa phải. Giá phiên bản Chevrolet Spark 1.0 LTZ 2014 (AT) là 392 triệu.