Mua bán xe ô tô Minivan

97 kết quả
Sắp xếp

Thông tin xe

4.0
(72 bình chọn)
Ngày đăng:
Cập nhật mới nhất:

Thị trường xe Minivan tại Việt Nam

Phân khúc xe Minivan hay MPV thời gian vừa qua khá sôi động. Đặc biệt với sự xuất hiện của Xpander, Toyota Innova đã phải nhường ngôi và liền sau đó là sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ của Suzuki Ertiga. Thị trường xe Minivan tại Việt Nam kể từ khi xuất hiện các dòng xe trên đã sôi động hơn hẳn. Đây là điều mà Ertiga thế hệ trước, Kia Rondo hay Toyota Innova chưa làm được.

Thị trường xe Minivan tại Việt Nam

Mitsubishi Xpander đã vươn lên vị trí xe bán chạy thứ hai trong năm 2019 chỉ sau duy nhất Toyota Vios. Đây là điều mà Toyota Innova cũng không làm được trước đây. Ngày nay, phân khúc xe Minivan mở rộng từ mức giá phổ thông cho đến phân khúc cao cấp. Có rất nhiều chọn lựa cho người tiêu dùng có thể tóm gọn như sau:

 • Tầm giá phổ thông: Suzuki Ertiga, Mitsubishi Xpander, Toyota Avanza, Toyota Rush, Toyota Innova, Kia Rondo.
 • Tầm giá trung cấp: Ford Tourneo, Kia Sedona, Peugeot Traveller
 • Tầm giá cao cấp: Mercedes-Benz V-Class, Toyota Alphard Luxury

Đặc điểm xe Minivan

Xe minivan là loại xe có thiết kế phục vụ cho sự an toàn của hành khách, rộng rãi, và thoải mái với ba hàng ghế có kích thước khá lớn, khách hàng có thể vào xe thông qua cửa lớn. Thậm chí xe minnivan cũ cũng có khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất tốt. Xe minivan giá rẻ thường được lựa chọn bởi gia đình nhiều thành viên, cho những chuyến du lịch xa, hoặc đơn giản là chở thêm đồ đạc. Xe minivan thường có chiều cao cao hơn xe sedan, phần đầu xe thường bẹp lại, phần đuôi xe cao hơn và to ra, tận dụng những ưu điểm về khí động học trong thiết kế giúp đạt hiệu suất vận hành cao hơn.

Đặc điểm xe Minivan

Xe minivan có trần xe rất cao, điều này không chỉ mang lại không gian phía trên rộng rãi mà không gian để chân cũng rất thoải mái. Ngoài ra, xe minivan giá rẻ có vị trí ghế ngồi thẳng hơn tất cả loại xe nào khác, vì thế, không gian chiều ngang dành cho mỗi hành khách sẽ được giảm tối đa, tạo thêm được chỗ ngồi, chở được nhiều người hơn và còn trống không gian rộng rãi để chứa hàng hóa.

Bên cạnh đó, ngoại hình của xe minivan không quá chú trọng vào vẻ đẹp, mà hướng tới sự tiện dụng. Vì thế khả năng vận hành của xe rất tốt, đặc biệt là trên đường trường, do thiết kế khí động học được tối ưu hóa hoàn toàn, kể cả khi đó là xe minivan cũ.

Ngoài ra, vì có thân hình và trọng lượng khá lớn, nên xe minivan dễ dàng xoay sở và di chuyển rất vững trên các cung đường nghiêng, khiến những tài xế dù ít kinh nghiệm vẫn có thể lái xe an toàn.

Mặc dù sở hữu nhiều điểm mạnh khiến những dòng xe khác cũng phải “thèm thuồng”, tuy nhiên một vài “điểm trừ” của xe minivan giá rẻ đôi khi cũng khiến người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn. Nhược điểm cố hữu nhất  chính là xe minivan không hề sở hữu kiểu dáng phong cách, hay sang trọng, bởi xe minivan sinh ra là để phục vụ việc chuyên chở hành khách là chủ yếu.

Bên cạnh đó, thông thường xe minivan cũ được sử dụng để chở rất nhiều người và hàng hóa, nên mức độ tiết kiệm nhiên liệu hầu như không đáng kể. Đây là một vấn đề mà các nhà sản xuất đang cố gắng khắc phục.

Bảng giá xe Minivan trong tháng 6/2020

Bảng giá xe Minivan trong tháng 7/2020

 • Toyota Avanza từ 544 – 612 triệu đồng
 • Toyota Rush từ 668 triệu đồng
 • Toyota Innova từ 771 – 971 triệu đồng
 • Toyota Granvia từ 3.080 triệu đồng
 • Toyota Alphard Luxury từ 4.038 triệu đồng
 • Mitsubishi Xpander từ 555 – 630 triệu đồng
 • Suzuki Ertiga từ 499 – 559 triệu đồng
 • Kia Rondo từ 585 – 669 triệu đồng
 • Kia Sedona từ 1.099 – 1.429 triệu đồng
 • Ford Tourneo từ 999 – 1.069 triệu đồng
 • Peugeot Traveller từ 1.699 – 2.249 triệu đồng
 • Mercedes-Benz V-Class từ 1.450 – 1.950 triệu đồng
Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Quên mật khẩu? Nhắc