Mua xe trả góp - Giá xe ô tô cũ, xe hơi mới 09/2021

8430 kết quả
Sắp xếp

Thông tin xe

4.1
(74 bình chọn)
Ngày đăng: 05/04/2019
Cập nhật mới nhất: 29/09/2020

XE TRẢ GÓP - HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG KHÔN NGOAN

Sở hữu một chiếc ô tô không chỉ đơn thuần để di chuyển mà còn là công cụ để tạo ấn tượng với mọi người, thể hiện bản thân người chủ sở hữu xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tiềm lực tài chính, vì thế nên hình thức mua bán ô tô trả góp trở thành sự lựa chọn khôn ngoan hơn cả trong trường hợp này.

Tổng quan về mua xe ô tô trả góp

Với một bộ phận lớn khách hàng Việt Nam, việc sở hữu một nền tảng tài chính dư dả để mua được một chiếc xe ô tô phục vụ cho công việc, di chuyển cho gia đình là một bài toán không dề dễ giải quyết. Vì giá thành của 1 chiếc xe là cao hơn rất nhiều lần thu nhập, nên người tiêu dùng đều phải tiết kiệm, để dành tiền trong một thời gian dài mới có thể đủ khả năng “tậu” cho mình một chiếc xế yêu ưng ý.

Khi được khảo sát, trên một nửa số khách hàng của diễn đàn Otosaigon đã chọn phương án mua xe trả góp, chứ không trả tiền mặt một lần. Điều này khẳng định thêm rằng việc mua xe ô tô trả góp gần như là lựa chọn được ưu tiên hơn cả, đặc biệt là đối với tầng lớp thu nhập trung bình và khá.

Mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng

Ngày nay, đa số các ngân hàng tại Việt Nam đều có cung cấp những gói lãi suất với khuyến mãi đặc biệt dành cho việc hỗ trợ khách hàng mua xe ô tô trả góp.

Cùng với đó, các dịch vụ cho vay tín dụng mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp ra đời nhờ nhanh chóng nắm bắt những nhu cầu này, cung cấp giải pháp mua trả góp cho những khách hàng muốn sở hữu một chiếc xe ô tô mà tiềm lực tài chính chưa đủ mạnh. Mặc dù vậy, dịch vụ này cũng vẫn còn những mặt trái nhất định của nó.

Hiểu một cách đơn giản, mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp là cách giúp bạn sở hữu một chiếc xe ô tô mà chỉ cần phải trả trước khoảng một phần ba giá trị của chiếc xe. Phần tiền còn lại sẽ được ngân hàng chi trả giùm cho bạn, và bạn cần thanh toán khoản tiền này trong một khoảng thời gian nhất định. Thường thì các đại lý sẽ đóng vai trò là trung gian giữa người mua xe ô tô trả góp qua ngân hàng và ngân hàng.

Khi mua xe ô tô trả góp, người tiêu dùng cần phải hiểu rõ rằng họ phải trả nhiều tiền hơn giá trị mua bán thực của chiếc xe, và mỗi tháng họ còn phải trả thêm một khoản tiền lãi nhất định. Đây cũng chính là lý do người mua phải rất lưu ý khi quyết định mua xe ô tô trả góp.

Hiện nay, khi sử dụng dịch vụ mua xe ô tô trả góp, những thủ tục, quy trình chấp thuận vay tín dụng cho người mua thường khá nhanh chóng và gọn gàng, các yêu cầu về giấy tờ pháp lý cũng không quá phức tạp. Người mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp chỉ phải chứng minhkhả năng tài chính của bạn bằng cách cung cấp các thông tin về việc làm và tình hình kinh doanh. Đặc biệt, khách hàng có thể chụp hình và gửi các giấy tờ trên qua Internet.

Ngoài ra, bên cạnh khoản phí để mua xe, khách hàng còn phải chi trả thêm các khoản lệ phí bổ sung khác, bao gồm: Phí đăng ký xe, phí đăng kiểm, chi phí thuế trước bạ, bảo hiểm, và một số loại phí khác.

Ưu điểm của mua xe ô tô trả góp

Ưu điểm đầu tiên của việc mua xe ô tô trả góp, đó là không cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn mà vẫn có thể sở hữu một chiếc xe như mong muốn. Tuy nhiên, cần có một kế hoạch chi tiêu đúng đắn và lâu dài để có thể làm chủ được việc chi trả hàng tháng cho việc mua xe ô tô trả góp. Theo tính toán, nếu bạn có thể trích 20% thu nhập hàng tháng để trả góp, thì việc mua xe sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi. Chiếc xe ô tô trả góp hoàn toàn có những tính năng và ưu điểm y hệt xe mua trả ngay tiền mặt một lần, nên về vấn đề chất lượng cũng như việc bảo dưỡng, bảo hành xe, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm.

Nhược điểm của xe trả góp

Nhược điểm của việc mua xe ô tô trả góp đó chính là việc bạn sẽ phải trả một số tiền mua xe lớn hơn so với giá niêm yết thực tế của chiếc xe. Bên cạnh đó, việc chi trả trong hàng tháng cùng một lúc tiền trả góp, chi phí vận hành xe, thuế,... đôi khi sẽ khiến bạn lâm vào tình trạng thiếu trước hụt sau.

Mua bán ô tô trả góp

Hiện Carmudi là đơn vị áp dụng hình thức bán ô tô trả góp với các ưu đãi đặc biệt, cũng như thủ tục làm việc nhanh gọn, uy tín. Các dòng xe ô tô trả góp phổ biến nhất là xe Toyota Camry và xe Ford Ranger.

Xe Toyota Camry

Xe ô tô Camry là sản phẩm thuộc dòng xe cao cấp của xe Toyota, là dòng xe tôn vinh đẳng cấp của người dùng, với sức thu hút chưa bao giờ giảm đi. Xe được phân phối tại thị trường Việt Nam trong tầm giá khoảng 800 triệu-1,4 tỉ đồng.

Xe Toyota Ranger

So sánh với những đối thủ khác trong cùng phân khúc, xe Ford Ranger sở hữu phong thái đĩnh đạc, đậm chất bán tải. Tiếp tục duy trì nền tảng phong cách thiết kế nội ngoại thất mạnh mẽ, cứng cáp, xe Ford gây ấn tượng rất mạnh cho những khách hàng lần đầu tiếp xúc với dòng xe này.

Trang bị động cơ tiên tiến hiệu suất cao, cùng với thiết kế khung gầm dẫn động bằng các vật liệu chắc chắn, xe Ranger luôn đáp ứng tốt những nhu cầu của người tiêu dùng về một dòng xe offroad lí tưởng.

Liên hệ
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Quên mật khẩu? Nhắc