CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

10 vấn đề quan trọng khi lái thử ô tô

Trước khi mua quyết định mua xe, lái thử là một việc làm vô cùng cần thiết để có thể kiểm tra các vấn đề, bất kể là xe qua sử dụng hay xe mới.

1. Nghiên cứu và lập danh sách xe cần lái thử 

Trước tiên, bạn nên dựa vào số tiền mà mình có để xác định các thông số và tính năng bắt buộc phải có trong xe, ví dụ như tay lái trợ lực hoặc hệ thống âm thanh Hi-fi.

Nghiên cứu và lập danh sách xe cần lái thử

Bạn có thể lập danh sách và chọn lọn theo sở thích. Tuy nhiên, chỉ nên chọn nhiều nhất là 3 mẫu xe để lái thử vì có thể dễ gây nhầm lẫn khi đưa ra quyết định cuối cùng.

2. Thông báo cụ thể cho các đại lý

Thông báo cụ thể cho các đại lý

Cần thông báo chính xác cho các đại lý về hãng sản xuất, mẫu xe và biến thể. Khi đại lý gọi để xác nhận lái thử, hãy nhấn mạnh vào thông tin cụ thể của xe để tránh nhầm lẫn với các xe khác.

Nếu có thành viên gia đình hoặc bạn bè có am hiểu về xe hơi, bạn nên mời họ tham gia cùng trong buổi lái thử để có thêm những kinh nghiệm hữu ích.

3. Chú ý tới cảm giác lái

Vô lăng quá nặng hay quá nhẹ có thể là trở ngại khi lái xe, nhất là khi tắc đường. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem xe có êm ái hay không bằng cách thử lái xe qua gờ giảm tốc, đường nhấp nhô và bề mặt không bằng phẳng.

Chú ý tới cảm giác lái

4. Kiểm tra phanh

Kiểm tra cảm giác phanh cũng là một vấn đề quan trọng. Liệu xe có dừng quá gấp hoặc phải mất một quãng đường dài trước khi dừng lại? Khả năng dừng xe có khiến bạn thoải mái và yên tâm không?

5. Hộp số

Đối với xe được trang bị hộp số sàn, hãy kiểm tra xem việc chuyển số có trơn tru không. Có khó phân biệt giữa số 1 và số 3 trong khi sang số hay không?

 Hộp số

Đối với hộp số tự động, cần xem xét mức độ trơn tru khi lên và xuống số, đặc biệt là ở chỗ dốc.

6. Tầm nhìn

Nếu bạn có thể nhìn thấy mọi hướng từ ghế của người lái, đặc biệt là phía cửa sổ phía sau. Hãy lưu ý những điểm mù thì đó là một chiếc xe có tầm nhìn tốt. Một số mẫu ô tô hiện đại có viền trang trí có thể dẫn đến tình trạng tầm nhìn bên phải và bên trái khó khăn hơn.

Tầm nhìn

Trong khi dừng đèn đỏ và có ai đó băng qua đường phía trước xe, hãy quan sát kĩ xem bạn có thể nhìn thấy người đến gần xe của mình không.

7. Tính cơ động

Việc này thể hiện qua việc xe có dễ dàng chạy qua các khúc cua hay không? Xe có tăng tốc đúng cách khi gộp làn trên đường cao tốc không? Bạn có thể đỗ xe dễ dàng ngay cả ở những nơi chật chội không?

8. Tiếng ồn trong cabin

Phần lớn các mẫu ô tô hiện nay không có tiếng ồn cabin gần. Tuy nhiên, một số tiếng ồn bên ngoài vẫn có thể xâm nhập vào. Nếu tắt hệ thống âm thanh của xe thì có xuất hiện tiếng ồn trong cabin không? Tiếng lốp xe lăn có thể nghe thấy trong cabin không? là những trường hợp bạn không nên lơ là.

9. Hệ thống điều hòa AC

Ô tô hiện nay được trang bị hệ thống Climate control thích ứng. Hãy kiểm tra xem quạt có đủ mạnh không. Số lượng lỗ thông hơi được đặt ở vị trí thuận tiện bên trong cabin một cách đầy đủ là thước đo để xác định một mẫu xe tốt. Đồng thời, các nút điều khiển cũng nên được kiểm tra.

Hệ thống điều hòa AC

10. Tính năng điện tử

Nên thử tất cả các thiết bị điện tử của xe như camera chiếu hậu, hệ thống định vị và các tính năng tương tự khác xem còn hoạt động tốt hay không.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ