3

4 cách tiết kiệm nhiên liệu đơn giản trong thời tiết nóng bức

Xe thường tiêu hao nhiều nhiên liệu khi gặp phải thời tiết nắng nóng. Để giúp bạn hạn chế tình trạng này, Carmudi xin gợi ý một số mẹo nhỏ dưới đây.

Không để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Các chuyên gia cho biết việc hạ quá thấp nhiệt độ trong xe khi trời bên ngoài nắng nóng sẽ khiến hệ thống điều hòa quá tải và tiêu tốn nhiều nhiên liệu.

Do đó, nhiệt độ khoảng từ 26-27 độ C kết hợp lấy gió trong xe là điều kiện điều hòa lý tưởng của ô tô vào những ngày nắng nóng. 

Bên cạnh đó, bạn nên mở hết cửa sổ khi ngồi vào xe và di chuyển một quãng đường rồi mới bật điều hòa để tiết kiệm nhiên liệu và giữ hệ thống điều hòa hoạt động bền bỉ.

Bổ sung nước làm mát thường xuyên

Động cơ ô tô cũng sẽ nhanh bị quá nhiệt khi phải đối mặt với thời tiết nóng bức cộng thêm nhiệt độ từ mặt đường hắt lên, dẫn đến việc xe ngốn xăng dầu nhiều hơn. 

Để tránh gặp phải vấn đề này, bạn có thể thường xuyên kiểm tra nước làm mát ô tô và bổ sung nếu mức nước thấp hơn mức "Min". Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chỉ nên sử dụng những loại nước mát phù hợp với xe và có chất lượng đảm bảo. 

Lái xe đúng tốc độ

Thói quen tăng tốc đột ngột và phanh gấp là thứ mà bạn cần bỏ ngay nếu không muốn xe tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn 40% so với mức thông thường.

Thay vào đó, bạn cần duy trì thói quen giữ đều ga, lái ở tốc độ vừa phải, tránh phanh gấp, đồng thời bạn cũng nên vào số phù hợp khi lái và tắt máy nếu phải dừng đỗ xe hơn 30 giây. 

Không đổ xăng vào thời điểm nắng nóng đỉnh điểm

Xăng có thể giãn nở tùy theo nhiệt độ nên việc đổ xăng vào buổi trưa hay lúc nắng nóng là một quyết định sai lầm. 

Nếu không phải trường hợp bất đắc dĩ, bạn nên đổ xăng vào buổi sáng sớm hoặc lúc trời đang mát mẻ. 

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ