3

4 mẹo giúp bạn đi cạnh xe container an toàn hơn

Người lái cần lưu ý giữ khoảng cách, không chạy song song và tránh vượt ẩu, cắt đầu... khi đi cạnh xe tải lớn, xe container.

  Giữ khoảng cách an toàn với đuôi xe

  Nhiều tài xế kinh nghiệm cho biết phải giữ khoảng cách an toàn tuyệt đối khi chạy phía sau xe tải, xe container… Điều này sẽ giúp người lái có thể quan sát xung quanh và có thời gian phản ứng nếu những tình huống bất ngờ xảy ra.

  Tài xế có thể tham khảo khoảng cách an toàn tối thiểu như sau: 

  - Giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 30m nếu chạy với tốc độ 60km/h.

  - Giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 50m nếu chạy với tốc độ 60 - 80km/h.

  - Giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 70m nếu chạy với tốc độ 80 - 100km/h.

  - Giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 90m nếu chạy tốc độ 100 - 120km/h.

  Không chạy song song

  Các dòng xe tải lớn, xe container vẫn có nhiều vùng mù rất lớn xung quanh, nhất là ở hai bên hông xe dù được trang bị hệ thống gương chiếu hậu hàng "khủng".  Vì thế, tài xế cần tránh chạy duy trì song song với các loại xe này để không lọt vào vùng mù và gặp rủi ro khi phương tiện chuyển hướng. 

  Khi tham gia giao thông, tài xế cần lưu ý giữ khoảng cách với các xe tải lớn, xe container.

  Mặc khác, các phương tiện chạy song song cũng có thể gặp phải hậu quả nghiêm trọng nếu không may xe container, xe tải gặp tai nạn và lật nghiêng. 

  Tránh vượt ẩu, cắt đầu xe

  Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra những vụ va chạm giữa ô tô và xe container là vượt ẩu hay cắt đầu xe.

  Với trọng lượng nặng hơn ô tô con nhiều lần, xe container có quãng đường phanh dài hơn. Xe ô tô vượt khi chưa ra tín hiệu, vượt không dứt khoát hoặc nhập làn trong lúc chưa đủ khoảng cách là khả năng xảy ra va chạm là rất lớn.

  Chủ động nhường đường xe container 

  Bên cạnh quãng đường phanh dài, xe container càng nặng thì thời gian đề pa cũng lâu hơn. Do đó, người lái ô tô nên ưu tiên nhường đường cho xe lớn ở mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt là thời điểm xe có ý định chuyển làn, chuyển hướng… để tránh những rủi ro ngoài ý muốn xảy ra. 

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ