CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

5 thói quen lái xe giúp tiết kiệm nhiên liệu

Thói quen lái xe hằng ngày ảnh hưởng rất nhiều đến mức tiêu hao nhiên liệu của ô tô. Vì vậy, bạn nên tập cho mình cách lái xe đúng kỹ thuật, không chỉ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ ít hỏng vặt mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Dưới đây là những cách lái xe giúp tiết kiệm nhiên liệu mà bạn nên tham khảo:

Không để lốp non hơi

 

Việc lốp quá non hơi khi lái xe sẽ khiến chiếc xe sẽ di chuyển chậm chạp và nặng nề hơn làm chiếc xe trở nên hao xăng bất thường. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lốp xe hàng tuần, nhất là lúc chuẩn bị đi xa.

Hạn chế việc chở nặng

Hạn chế việc chở nặng

Nhiều người có thói quen chất quá nhiều thứ đồ lỉnh kỉnh trong cốp xe khiến tăng trong lượng, điều này góp phần làm xe hao xăng đôi chút. Vì vậy, Bạn nên dẹp hết những món đồ không cần thiết ra ngoài, không chỉ lảm giảm mức tiêu hao nhiên liệu mà còn làm chiếc xe bạn trở nên ngăn nắp và sạch sẽ hơn.

Hạn chế nhồi ga

Hạn chế nhồi ga

Việc lái xe nhồi ga làm tài xế luôn phấn khích bởi xe bức tốc nhanh. Và đây chính là nguyên nhân gây hao xăng bởi vì khi người lái đạp thốc ga, lượng xăng nạp vào buồng đốt rất nhiều nhằm tạo sức mạnh cho động cơ. Do đó, bạn nên cố gắng lái xe một cách nhẹ nhàng và từ tốn, không chỉ làm chiếc xe bớt “ăn xăng” mà còn làm hành khách ngồi trên xe trở nên thoải mái hơn.

Hạn chế nổ máy chờ

Hạn chế nổ máy chờ

Nhiều người có thói quen để máy nổ và mở điều hòa khi đậu xe để chờ người thân đi ra ngoài. Điều này làm sẽ xe tiêu tốn nhiên liệu bởi động cơ phải tải thêm máy lạnh. Do đó, nếu bạn phải chờ lâu thì tốt hơn hết hãy tìm một quán cà phê máy lạnh thay vì phải ngồi trên xe cả tiếng.

Xem bản đồ trước khi đi xe

tiết kiệm nhiên liệu: Xem bản đồ trước khi đi xe

Với điều kiện đường sá như ở Việt Nam, khi lái xe ô tô bạn cần xác định được trước điểm đến như: tìm đường đi, đường cấm, bãi đỗ xe…, việc chuẩn bị trước lịch trình như vậy giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn, đồng thời tránh làm mất thời gian.

Đức Bùi

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ