CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

7 cách giúp người mới biết lái cảm thấy thoải mái khi di chuyển trong giờ cao điểm

Tại các thành phố lớn, lưu thông trong giờ cao điểm luôn là nỗi ám ảnh với rất nhiều người tham gia giao thông, đặc biệt là đối với những người lái chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nắm rõ tuyến đường di chuyển

Trước khi di chuyển, bạn nên dành ra một ít thời gian để tìm hiểu về các tuyến đường mà mình cần đi qua và lập ra một lộ trình di chuyển phù hợp, linh hoạt. Đặc biệt, hãy nhớ cân nhắc tìm thêm một lộ trình thay thế để phòng tránh trường hợp tình hình giao thông bị cản trở, ách tắc nghiêm trọng.

Sử dụng ứng dụng Google Maps, nghe thông tin trên sóng radio hay tìm hiểu thêm qua mạng xã hội cũng là cách giúp bạn luôn trong thế chủ động.

Giữ tâm thế bình tĩnh và nhường nhịn

Khi lái xe trong thành phố, điều quan trọng cần nhớ là phải luôn giữ bình tĩnh và hành xử một cách ôn hòa với các phương tiện xung quanh. Hãy cảm thông, nhường nhịn nếu bị lấn làn, tạt đầu hay không may xảy ra va chạm. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những xung đột và phiền phức không đáng có. Trong các tình huống như vậy, hãy hít một hơi thật sâu để điều hòa cảm xúc và lựa chọn cách thỏa thuận thay vì tranh cãi.

Di chuyển cẩn thận, cộng thêm thời gian

Khi di chuyển vào giờ cao điểm, tài xế nên cộng thêm thời gian khi tính toán trước đó để không rơi vào tính huống bị động. Đồng thời, cần lái xe từ tốn, cẩn thận để kịp thời xử lý mọi tình huống xảy ra.

Di chuyển cẩn thận, cộng thêm thời gian

Trên thực tế, nhiều vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng có nguyên nhân là do người lái nóng vội, chen lấn, vượt ẩu. 

Hạn chế quay đầu xe

Trước khi quyết định quay đầu xe trong giờ cao điểm, tài xế cần cân nhắc tình trạng xung quanh và quan sát kỹ diễn biến trước khi quay đầu xe. Nếu việc quay đầu xe có thể làm cho tình trạng ùn tắc trở nên nghiêm trọng hơn thì bạn nên từ bỏ ý định. Hãy kiên nhẫn di chuyển hết tuyến đường đó. 

Khi quan sát và đánh giá, tài xế nên thực hiện thao tác nhanh gọn, dứt khoát, tránh lề mề, chậm chạp làm tăng nguy cơ ùn tắc.

Bật xi nhan sớm, không lạm dụng còi

Trước khi thay đổi làn đường hoặc muốn chuyển hướng, người điều khiển ô tô nên bật xi nhan sớm để các phương tiện xung quanh điều chỉnh tốc độ. Trong lúc chuyển làn, cần lưu ý tập trung quan sát qua gương chiếu hậu.

Bật xi nhan sớm, không lạm dụng còi

Ngoài ra, không nên lạm dụng còi khi lái xe trong giờ cao điểm bởi điều này chỉ làm tăng thêm ngột ngạt và căng thẳng cho những người điều khiển phương tiện xung quanh chứ không thể giúp bạn đi nhanh hơn được,

Tuân thủ luật lệ giao thông

Khi di chuyển, người điều khiển phương tiện cũng cần tuân thủ các quy định giao thông đường bộ như đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn với phương tiện phía trước, không cố gắng tăng tốc khi đèn báo giao thông chuẩn bị chuyển sang đỏ.

Tuân thủ luật lệ giao thông

Nhường đường cho xe đi ngược chiều muốn rẽ

Nếu nhìn thấy phương tiện đi ngược chiều và có tín hiệu xin rẽ dù không phải điểm cắt giao lộ hay các ngã cắt rõ ràng, bạn cũng nên nhường đường. Không nên cố ép xe khác để đi qua làn hoặc rẽ. Sự nhường nhịn của người điều khiển phương tiện làm giảm áp lực giao thông, hạn chế ách tắc.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ