3

7 việc cần làm để tăng giá trị cho xe cũ khi bán lại

Với tài sản lớn như ô tô, khi muốn bán lại, chủ xe nên làm những việc sau đây để tăng giá trị cho chiếc xe và bán được giá hơn.

  Rất nhiều xe ô tô cũ đang được các chủ xe rao bán trong mùa dịch Covid-19 này. Trong đó, một số lý do bán xe có thể kể đến như: không có nhu cầu sử dụng, thắt chặt chi tiêu sau khi thu nhập bị ảnh hưởng bởi đại dịch, ...Tuy nhiên, trước khi rao bán, bạn cần chuẩn bị những việc sau để tăng giá trị bán lại đồng thời giúp quá trình bán xe được nhanh chóng, thuận lợi.

  Không để mất giấy tờ xe

  Khi mua xe cũ, việc đầu tiên người mua quan tâm đến là giấy tờ xe, sau đó là kiểm tra lịch sử chiếc xe. Các loại giấy tờ như đăng ký xe, phiếu đăng kiểm… là điều chắc chắn bạn cần chuẩn bị đầy đủ. Nếu mất những giấy tờ này sẽ gây ra khó khăn cho việc bán lại xe hoặc đi đăng kiểm. Giấy tờ càng đầy đủ, giao dịch càng được tiến hành nhanh chóng và dễ dàng. 

  Không để mất giấy tờ xe khi bán xe cũ

  Giữ nội thất sạch sẽ

  Khoang nội thất dơ dáy và cũ kỹ sẽ gây ấn tượng tiêu cực đến cảm nhận của người mua. Vì vậy, bạn cần dành thời gian vệ sinh sạch sẽ khu vực nội thất, hoặc mang đi khắc phục những chi tiết bị hư hỏng.

  Các chi tiết như bảng điều khiển, tấm thảm, ghế ngồi... đều phải được giữ sạch sẽ. Như vậy, người mua xe cũ sẽ đánh giá cao ý thức sử dụng và chăm sóc xe của bạn.

  Không để xe bị xước sơn

  Mặc dù là chi tiết ngoại thất song việc xước sơn xe lại gây mất điểm khá nhiều trước người mua. Xe bị xước sơn sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ cũng như giá trị bán lại. Vì vậy, khi muốn bán lại, bạn nên mang xe đi phủ ceramic để ngoại hình xe bóng bẩy và hấp dẫn như mới.

  Không để xe bị xước sơn

  Bảo trì và bảo dưỡng đúng thời hạn

  Bảo trì và bảo dưỡng xe ô tô theo quy định của nhà sản xuất là điều rất quan trọng. Việc này giúp chiếc xe vận hành ổn định, mượt mà, đồng thời nâng cao tuổi thọ và sự bền bỉ cho động cơ. 

  Khi phát hiện có vấn đề trục trặc về vận hành hay các chi tiết bị hỏng hóc, bạn cần mang xe đến các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời. Đồng thời nên thay thế các phụ kiện, phụ tùng chính hãng để đảm bảo chất lượng, sự thoải mái khi sử dụng xe.

  Lưu lại hóa đơn và sổ bảo dưỡng

  Một việc nhỏ nhưng lại vô cùng có ích đó là lưu lại các hoá đơn và sổ bảo dưỡng. Bạn nên đề nghị nhân viên ghi chép đầy đủ chi tiết số km và những dịch vụ bạn sử dụng vào sổ bảo dưỡng. 

  Lưu lại hóa đơn và sổ bảo dưỡng

  Ngoài ra, nếu bạn đã mua các sản phẩm chăm sóc, làm đẹp xe, bạn cũng nên lưu lại hoá đơn mua bán. Tất cả những thay thế trên xe khi được cung cấp cho người mua sẽ thể hiện sự minh bạch, khiến họ đánh giá cao hơn về chiếc xe của bạn.

  Cân nhắc khi lắp thêm các loại phụ kiện

  Rất nhiều chủ xe thích cá nhân hoá cho chiếc xe của mình bằng cách lắp một số phụ kiện như độ lipo, cánh gió thể thao, dán decal, bọc vô lăng... Tuy nhiên, không phải ai cũng thích những chi tiết này.

  Cân nhắc khi lắp thêm các loại phụ kiện

  Không phải ai cũng cùng sở thích hoặc gu thẩm mỹ với bạn. Chưa kể sẽ có một vài chi tiết lắp thêm lại khiến giảm giá trị chiếc xe theo thời gian. Vì vậy, bạn nên cân nhắc cẩn thận khi muốn lắp thêm các loại phụ kiện cho xế yêu của mình.

  Tránh độ công suất quá đà

  Độ công suất của xe sẽ bao gồm các thay đổi như độ nhạy chân ga, đến độ racechip cho đến việc phức tạp hơn là remap động cơ. Song nếu độ quá đà, không đúng cách có thể ảnh hưởng đến việc đăng kiểm và bán lại xe.

  Những người mua xe cũ hầu như đều muốn chiếc xe giữ nguyên động cơ ban đầu từ nhà sản xuất. Do đó, bạn nên tránh độ công suất quá đà, làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ