3

8 cách nhận biết ô tô từng bị hư hỏng do ngập nước

Mua trúng xe bị ngập nước là điều mà không ai muốn gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng các bạn một số mẹo nhằm phát hiện xe đã từng gặp phải trường hợp hư hỏng do ngập nước hay chưa.

  Việc mua một chiếc ô tô vốn đã khó khăn, nếu là ô tô cũ lại còn phức tạp hơn nữa. Tất nhiên, không ai đáng bị lừa trong lần mua sắm tốn kém này. Nhằm giúp người dùng tránh bị lừa mua phải xe từng hư hỏng do ngập nước, Carmudi xin tổng hợp một số mẹo và lời khuyên như sau: 

  ột số mẹo và lời khuyên khi mua ô tô cũ

  Kiếm tra xem phụ tùng xe có bị rỉ sét

  Các bề mặt kim loại thường dễ bị oxy hóa khi xe bị ngập nước, đặc biệt là nước mặn xâm nhập vào các bộ phận phụ tùng của ô tô. Tại thời điểm đó, vết rỉ sét có thể không lớn nhưng nó có xu hướng tiếp tục phát triển và có thể lan đến những nơi bạn không nhìn thấy. Hãy kiểm tra những khu vực như phanh xe, chân ga, khung gầm, bu lông, ốc vít... để phát hiện sớm dấu hiệu rỉ sét, hư hỏng do nước.

  Mùi ẩm mốc

  Một khi xâm nhập vào ô tô, nước sẽ thấm ướt khắp mọi bề mặt như thảm, ghế ngồi, các kẽ hở nội thất và sinh ra nấm mốc có mùi. Do đó, hãy đảm bảo bạn đã kiểm tra thật kỹ mùi lạ trong khoang nội thất. 

  Hư hỏng dưới thảm xe

  Không nhiều người dùng để ý kiểm tra hay dọn dẹp khu vực dưới thảm xe. Thậm chí, người bán đôi khi cũng lười che đậy thiệt hại vì họ cho rằng người mua sẽ không quan tâm đến khu vực này. Do đó, đây là một trong những mẹo hay để phát hiện ra những hư hỏng do nước. 

  Xe ô tô bị ngập nước

  Nếu bạn phát hiện được các điểm rỉ sét, bụi bẩn hay mảnh vụn rác không nên có bên trong xe, nhiều khả năng chiếc xe đã từng bị ngập nước. 

  Phụ tùng ô tô trông còn quá mới

  Rất ít có những chiếc xe cũ đời cao nào lại có phụ tùng quá đẹp, quá sạch sẽ. Điều này có thể là dấu hiệu rõ nhất cho việc chiếc xe đã từng bị hư hỏng đến mức phải thay mới. 

  Bạn nên đặt câu hỏi cho người bán nếu nhận thấy một số bộ phận được thay mới trước kỳ bảo dưỡng. Việc này có thể bắt nguồn từ nhiều lý do bình thường như hao mòn đến những lý do nghiêm trọng hơn như tai nạn, bị hư hỏng do nước. 

  Đầu nối hoặc dây điện bị hư hỏng về mặt vật lý

  Nước là kẻ thù của mọi đồ điện tử. Việc nước xâm nhập vào ô tô có thể khiến dây dẫn và đầu nối điện bị đứt, gỉ hoặc mất hẳn khả năng hoạt động. Bên cạnh đó, bụi bẩn cũng là một tác nhân khác có thể gây ảnh hưởng đến các đầu nối và dẫn đến sự cố. 

  Bên trong đèn xe có nước, hơi nước

  Khi kiểm tra, bạn sẽ dễ dàng nhìn ra được một chút ẩm ướt bên trong đèn nếu xe từng bị ngập nước. Dù nước đã được xả hết nhưng hiện tượng ngưng tự hơi nước vẫn sẽ khiến đèn bị mờ. 

  Xe nặng mùi hóa chất làm sạch

  Những chiếc xe sau khi trải qua một cuộc vệ sinh tổng thể đều có mùi Pine-sol với một chút chất tẩy trắng và làm mát không khí.

  Nếu chỉ là chiếc xe bị bẩn và cần vệ sinh định kỳ thì không có gì đáng nói. Tuy nhiên, quá trình vệ sinh này vẫn có thể do xe tích tụ nước và nhiễm bụi bẩn nên cần được làm sạch. 

  Đã thay thế hoặc loại bỏ các nút cắm thoát nước

  Ô tô thường được thiết kế các nút thoát nước tại một số bộ phận nhất định. Quá trình khôi phục xe ngập nước có thể sẽ loại bỏ hoặc thay mới các nút thoát nước này. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem liệu chúng có thay đổi gì hay không để nhận biết xe đã từng bị hư hỏng do ngập nước hay chưa.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ