CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Ba hệ lụy đi kèm từ việc tăng giảm ga ô tô đột ngột

Những hệ lụy hàng đầu khi tăng giảm ga đột ngột phải kể đến như tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, các bộ phận và hệ thống truyền động sẽ không được bền lâu.

Tiêu hao nhiên liệu

Việc tiêu hao nhiên liệu là một hệ quả tất yếu của việc tăng và giảm ga xe một cách đột ngột và liên tục. Do khi tăng ga đột ngột, đồng nghĩa với việc xe bắt đầu quá trình đốt nhiên liệu trong khoang động cơ. Lúc này, ô tô phải sử dụng nhiều nhiên liệu hơn để động cơ xe thay đổi vòng quay và giúp xe thay đổi tốc độ một cách tức thì.

Tiêu hao nhiên liệu

Một số bộ phận bị hao mòn

Cũng như trên, việc các bộ phận hay chi tiết trong khoang động cơ bị hao mòn nhanh do việc tăng và giảm ga đột ngột là không thể tránh khỏi. Điển hình như việc giảm ga đột ngột thường khiến má phanh cọ sát gây hao mòn và phanh xe nhanh hỏng. Không những thế, nơi cũng chịu ảnh hưởng lớn từ việc tăng và gảm ga đột ngột là bộ phận lốp xe, điều này làm cho lốp nhanh hao mòn.

Một số bộ phận bị hao mòn

Hệ thống truyền động không bền lâu

Hệ truyền động xe chắc chắn sẽ bị tác động tiêu cực, hư hại từ việc thường xuyên và liên tục tăng và giảm ga xe đột ngột. Do cơ chế hoạt động của hệ thống truyền động theo một hệ thống khối thống nhất, nhịp nhàng khi vận hành. Chính vì thế, quy trình vận hành của hệ thống truyền động xe bị thay đổi đột ngột nếu tăng, giảm ga liên tục đột ngột.

Hệ thống truyền động không bền lâu

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ