CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Bạn có chắc mình đã biết hết những chi tiết này trên xe ô tô?

Kể cả người lái xe lâu năm cũng chưa chắc đã nắm hết tất cả các chi tiết hữu dụng của xe như các khe nhỏ trên bảng táp lô, các ký hiệu phía mặt trong cửa xe, biểu tượng vị trí nắp bình xăng...

biểu tưởng chỉ bình xăng

Biểu tượng vị trí nắp bình xăng

Chi tiết này cực kỳ hữu dụng cho những bác tài thường xuyên sử dụng những dòng xe khác nhau để di chuyển. Nếu để ý kĩ, mẫu xe nào cũng đều kí hiệu một tam giác nhỏ để chỉ định cho chỗ đặt bình xăng. Mũi tam giác hướng về bên nào thì bình xăng sẽ nằm ở đó, giúp rút ngắn thời gian tìm kiếm cho các lái xe khi mới lần đầu sử dụng.

Móc cứu hộ

Móc kéo xe cứu hộ được che đậy

Móc kéo cáp được tranh bị cho những tình huống khẩn cấp như xe đi vào vùng lầy không thoát được hoặc bị chết máy cần xe khác tới kéo. Chi tiết này thường được che đậy bằng một miếng ốp nhỏ để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho xe. Thông thường, chúng có thể được tìm thấy ở phía trước cản xe.

Lẫy phía sau gương chiếu hậu trong xe

Lẫy phía sau gương chiếu hậu trong xe

Ở ngay gương chiếu hậu trong xe, các nhà sản xuất đã trang bị thêm một cái lẫy nhỏ. Khi cần sử dụng, chỉ cần gạt lẫy xuống là được. Mục đích chính của chúng là chống chói giúp đảm bảo tầm quan sát cho tài xế trong các trường hợp như bị chói bởi ánh đèn từ các xe phía sau hoặc ánh nắng mặt trời.

Các khe nhỏ trên bảng Taplo

Các khe nhỏ trên bảng táp lô

Nếu để ý kĩ, bạn sẽ phát hiện trên bảng táp lô có các khe nhỏ được thiết kế cố định theo hướng chéo ra ngoài và không thể điều chỉnh được. Có nhiều lầm tưởng cho rằng các khe nhỏ trên bảng táp lô là các khe thông gió điều hoà. Tuy nhiên, công dụng của các khe táp lô này để điều hướng gió để sấy kính cửa sổ. Chức năng này sẽ phát huy tác dụng tốt nếu di chuyển xe trong thời tiết có mưa hoặc sương mù.

Nút Shift Lock

Nút Shift Lock

Nút Shift Lock thường được trang bị gần cần chuyển số hoặc phía trên trục vô lăng trong những mẫu xe số tự động để hỗ trợ xe chuyển số khi có sự cố. Về nguyên tắc hoạt động, khi bị tắt máy thì xe số tự động không thể chuyển từ P sang các số khác. Đây sẽ là một thảm họa cho các lái xe nếu không may xe tắt máy giữa đường.

Để sử dụng, các tài xế cần đến một dụng cụ mỏng, cứng để cạy nắp đậy, sau đó gạt lẫy nhỏ hoặc nhấn nút bấm bên dưới để điều chỉnh cần số về vị trí mong muốn.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ