3

"Bắt mạch" những dấu hiệu lọc xăng ô tô đang bị tắc

Xe chạy yếu, khó nổ máy, dễ tắt máy đột đột, có tiếng kêu lạ... là một số dấu hiệu của tình trạng lọc xăng bị bẩn.

Máy xe phát ra tiếng kêu lạ

Xe đột nhiên có tiếng gõ hay tiếng kêu lạ rất có thể do lọc xăng bị tắc khiến buồng đốt không có đủ xăng và bị giảm áp suất.

Do đó, bạn cần kiểm tra lọc xăng ngay lập tức để kịp thời khắc phục trường hợp này. 

Máy yếu, rung, khó nổ

Lọc xăng bị tắc làm máy chạy yếu hơn, bị rung khi chạy ở chế độ không tải, thậm chí khó/không khởi động được máy hoặc tắt máy đột ngột trong lúc đang di chuyển. 

Ngoài ra, vấn đề này còn khiến xăng không được bơm vào buồng đốt đúng lưu lượng và đúng thời điểm, dẫn đến các hỗn hợp khí và nhiên liệu bị cháy sớm, cháy không hết, hiện tượng bỏ máy… khiến động cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Ống xả xuất hiện tia lửa, khí thải nhiều

Ống xả xuất hiện tia lửa, khí thải nhiều

Ống xả có tia lửa, khí thải nhiều hơn bình thường và có màu lạ là những dấu hiệu khác cho thấy lọc xăng đang bị bẩn. 

Giải thích hiện tượng này, có thể nói là do nhiên liệu chưa cháy hết trong xy lanh động cơ nên ra đến ống xả bị cháy, phát ra tia lửa kèm khói đen. 

Xe hao xăng hơn

Nghẽn lọc xăng làm cho nhiên liệu cháy không hết (dù cháy sớm hoặc cháy chậm) dẫn đến xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn bình thường. 

Chủ xe cần nhanh chóng kiểm tra lọc xăng khi nhận thấy các dấu hiệu trên và thay mới nếu cần thiết để xe luôn đạt được hiệu quả vận hành tối ưu. 

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ