CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Bật mí những bí kíp để chăm sóc xe ô tô mới bền, đẹp

Với nhiều người, xe ô tô không chỉ là một phương tiện di chuyển mà còn là tài sản quý giá nhất với những ý nghĩa riêng. Vì thế, việc biết cách chăm sóc chiếc xe ô tô mới của mình để nó luôn đẹp nhất là rất cần thiết.

Những tuyệt chiêu dưới đây có thể rất hữu ích cho chiếc ô tô mới của bạn, nó sẽ giúp bạn giữ chiếc ô tô luôn đẹp nhất, sang trọng nhất và cũng bền bỉ lâu nhất có thể.

Vấn đề về mùi trên ô tô mới

1. Khử mùi trên ô tô

Một trong những loại mùi khá khó chịu trên ô tô mới là mùi nhựa, mùi máy mới... Vì vậy, người mua nên tiến hành khử mùi trước để việc lái xe thoải mái hơn.

Khử mùi trên ô tô

Bạn nên mang xe đến những trung tâm chăm sóc xe ô tô để đạt được hiệu quả tốt hơn mà không làm ảnh hưởng đến xe.

2. Không làm ô tô có mùi

Việc sử dụng các loại thức ăn có mùi trên xe sẽ khiến xe khó giữ được sự thơm tho và sạch sẽ. Vì thế, người lái cần lưu ý để hạn chế vấn đề này. Đồng thời, không nên chỉnh điều hòa ở chế độ hút từ bên ngoài, sẽ khiến cho trong xe có thể có thêm nhiều mùi khó chịu.

3. Không sử dụng sản phẩm xịt khử mùi tùy tiện

Việc đặt những lọ nước hoa xe hơi trên xe để không gian thơm mát là hợp lý nhưng trong trường hợp xe đang có mùi khó chịu thì cách giải quyết sẽ hơi khác. Bạn nên tiến hành khử mùi chứ không nên dùng những sản phẩm xịt để làm át mùi, nhất là những sản phẩm không dành cho xe hơi vì chúng sẽ khiến cho mùi càng thêm khó chịu.

Chăm sóc xe ô tô tại nhà

Chăm sóc xe ô tô tại nhà

Chúng ta có thể tiến hành tẩy rửa những vết bẩn bám trên xe, những vết gỉ sét, khử mùi hay làm bóng sơn xe, chăm sóc nội thất xe,… thường xuyên ngay tại nhà mình với những sản phẩm chất lượng.

Bên cạnh đó, nên kiểm tra thường xuyên các lốp xe, để ý tiếng máy xe vận hành như thế nào để kịp thời bảo dưỡng và tiết kiệm chi phí thay mới.

Ngoài ra, việc đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng chăm sóc định kỳ để những người thợ chuyên môn cao có thể can thiệp được những vấn đề phức tạp cũng vô cùng cần thiết.

Thận trọng với những cơn mưa

Vì nước mưa hiện nay có chứa nhiều bụi bẩn, axit, chất hóa học... khi bám trên xe nó sẽ len lỏi vào những hốc kẹt, những hốc ốc… và đến lúc nắng lên sẽ tạo ra các phản ứng hóa học làm gỉ sét trên xe. Vậy nên, sau khi lái xe dưới những cơn mưa, chúng ta nên tiến hành rửa xe.

Thận trọng với những cơn mưa

Với điều kiện thời tiết này, việc sử dụng cần gạt mưa là rất phổ biến. Tuy nhiên nên thận trọng với cần gạt vì với những vết bùn có chứa các hạt cát, cần gạt sẽ đè lên cát này và khiến cho kính xe bị trầy. Nếu đậu xe dưới những gốc cây thì ta cũng nên dành vài phút để dọn các nhánh cây, lá khô rơi trên kính xe để cần gạt hoạt động được tốt nhất.

… và cả khi trời nắng

Dưới thời tiết nắng nóng, xe ô tô sẽ trở thành chiếc hộp được nung nóng, và tất cả mọi thứ bên trong sẽ rất dễ dàng bị ảnh hưởng vì thế bạn cần phải chăm sóc cho xe ô tô của mình thường xuyên hơn.

Khi rửa xe, nên chú ý lau và xịt khô để nước không đọng vào những hốc kẹt trên xe làm gỉ sét, đặc biệt những vết bẩn ướt cũng sẽ thu hút nhiều bụi, lâu dần tạo thành mảng bám khó vệ sinh trên xe khó xử lý hơn.

Để giữ độ mới và bền đẹp của xe, chủ phương tiện nên chăm sóc ô tô mới đúng cách và thường xuyên.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ