CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Bí quyết đánh bay các vết mốc cứng đầu trên kính ô tô

Những vết ố vàng bám trên kính ô tô luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bác tài bởi chúng làm giảm trầm trọng tính thẩm mĩ của xe.

Nguyên nhân kính bị ố vàng?

Để xe trong tình trạng ẩm ướt kéo dài là nguyên nhân chính dẫn đến việc ô tô bị ố vàng. Cụ thể, nếu để xe dưới mưa, rửa xe xong không lau khô kính xe, hoặc thường xuyên để xe tiếp xúc với nước, sau một thời gian sẽ khiến kính xe bị bám các vệt ố vô cùng xấu xí. Ngoài ra, nếu chọn các dung dịch nước rửa xe hoặc rửa kính không đúng tiêu chuẩn cũng sẽ làm xe dẫn đến hiện tượng trên.

Thêm vào đó, không thường xuyên vệ sinh và chùi rửa cũng sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của mốc, lâu ngày dẫn đến ố vàng kính xe.

lau khô xe để chống ố vàng

Sử dụng chanh để tẩy

Chanh là giải pháp tự nhiên ít tốn kém nhưng khá là hiệu quả. Bạn có thể cắt chanh theo lát nhỏ, hoặc vắt lấy nước cốt, sau đó lấy nước chanh trực tiếp bôi vào bề mặt bị ố trên kính ô tô. Hãy nhớ dùng nước sạch rửa lại và lau thật khô kiếng (nếu không nhớ rửa sạch và lau khô thì tình trạng ố sẽ còn trầm trọng hơn nữa).

Sử dụng nước tẩy bồn cầu

Chanh là sự lựa chọn hợp lý đối với những vết ố mới hình thành, tuy nhiên nếu vết ố của bạn đã lâu ngày, thì ta cần những hóa chất có tính tẩy rửa mạnh hơn, chẳng hạn như các loại nước tẩy bồn cầu của Vim, Duck, Gift,..

Tuy nhiên cần lưu ý khi sử dụng các chất tẩy bồn cầu này. Do chúng được sản xuất với mục đích tẩy rửa bề mặt bồn cầu (men sứ) nên có hoạt tính tẩy rất mạnh. Chính vì thế nếu sử dụng quá liều lượng, chúng có thể làm bào mòn lớp sơn xe, kèm theo đó là độ nguy hiểm cao nếu chẳng may những dung dịch này bắn vào da, mắt...

Vì vậy, chỉ nên sử dụng chất tẩy rửa bồn cầu để tẩy kính chắn gió trong trường hợp bạn cần vệ sinh gấp và với ở một liều lượng vừa phải.

kính xe sạch đẹp

Sử dụng chất tẩy riêng cho ô tô

Theo các chuyên gia, dung dịch chuyên dụng để tẩy ố kính là cách làm hiệu quả và an toàn nhất. Dung dịch tẩy kính chuyên dụng được điều chế với hàm lượng chất tẩy hợp lý nhất để đủ đánh bay các vết ố nhưng đảm bảo không làm bào mòn kính xe. Ngoài ra, chất tẩy ố cho kính xe còn bổ sung thêm tính chất tẩy cặn canxi, tẩy các vết ố mốc, vết đốm bảy màu… do nước mưa, nước bẩn, dầu mỡ…

Tóm lại, nếu xét về độ hiệu quả và tính an toàn, dung dịch tẩy ố mốc kính chuyên dụng được xem là phương án tối ưu nhất. Người sử dụng ô tô không mất nhiều thời gian, công sức cũng lại có thể tẩy sạch kính nhanh chóng và hiệu quả, an toàn.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ