CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Bí quyết khắc phục ngay tình trạng ô tô bị ì máy khi tăng tốc

Nguyên nhân khiến ô tô bị ì khi tăng tốc chủ yêu là do nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt không đủ và do khí thải không thoát được ra ngoài. Vậy cần xử lý những tình trạng đó như thế nào?

Nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt không đủ

bầu lọc nguyên liệu

Khi nguyên liệu cung cấp vào buồng đốt không đủ, xe sẽ bì ì lại, tăng tốc rất chậm và tốc độ cũng không nhanh như bình thường. Sau đây là một số nguyên nhân cơ bản:

1. Tắc bầu lọc nhiên liệu hoặc lưới lọc trong bình xăng. Trong trường hợp này, chủ xe nên thay mới bầu lọc khác.

2. Bơm xăng bị yếu, không đủ nhiên liệu vào chế hòa khí hoặc vòi phun khi động cơ tăng tốc. Nguyên nhân là do hoạt động lâu ngày, bơm sẽ bị hư hỏng ít nhiều. Các bác tài nên kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên, nếu không sửa được thì thay bơm mới.

ống dẫn nguyên liệu

3. Tắc đường ống dẫn nhiêu liệu: Trong trường hợp này nên làm một vài thao tác kiểm tra xem đường dẫn nhiên liệu từ bình xăng đến động cơ xem có bị rò rỉ hay không? Nếu không thì là do bên trong bị tắc, cần tiến hành vệ sinh ống bằng máy nén khí hoặc thay hẳn ống mới.

Ống xả

Khí thải không thoát được ra ngoài

Một nguyên nhân khiến xe không thể chạy nhanh được khi tăng tốc là do khí xả không thoát ra ngoài được, dẫn đến khí xả bị dội ngược trở lại buồng đốt làm giảm công suất của động cơ. Những nguyên nhân gây tắc khí đó là:

1. Bộ xúc tác quá nhiệt, làm nóng chảy bên trong và ảnh hưởng việc truyền khí xả qua bộ xúc tác. Lúc này, các chủ xe cần kiểm tra đoạn đầu ống xả xem động cơ có hoạt động tốt không. Nếu không phải do động cơ thì cần thay ống xả mới do đây là lỗi của ống xả.

2. Ống xả bị biến dạng do va đập bên ngoài, bị tắc do chất bẩn bên trong ống xả không thoát được ra. Cách khắc phục đó là rút ống xả ra thử sửa chữa xem có làm chúng trở lại hình dạng ban đầu không? Hoặc thay cái mới.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ