CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Bỏ túi kinh nghiệm chạy xuống dốc hầm đỗ xe cho người mới

Đôi khi, thử thách của những tay lái mới chỉ đơn giản là việc lái xe xuống những con dốc hầm chung cư hoặc các trung tâm thương mại. Hiểu được điều này, các chuyên gia đã chỉ ra những cách hiệu quả giúp các bác tài xử lý trong tình huống này.

Đối với xe số tự động

Nhiều người cho rằng khi đi xuống dốc cần phải về số thấp và hạn chế sử dụng phanh để giảm nguy cơ mất phanh. Cách này tuy rằng rất có hiệu quả khi tài xế phải điều khiển xe ở những con dốc dài, nhưng lại không thật sự cần thiết đối với những dốc hầm ngắn ở các trung tâm mua sắm hay chung cư.

kinh nghiệm chạy xuống dốc hầm

Đối với các con dốc ngắn, tài xế có thể giữ nguyên số D, kết hợp sử dụng phanh để kiểm soát tốc độ của xe. Như vậy tài xế sẽ tập trung hoàn toàn vào việc đánh lái để đưa xe qua các khúc cua hẹp hay quanh co trong các hầm ngầm giữ xe.

Đối với những con dốc dài hơn, người lái có thể chuyển sang số bán tự động (số L) để giảm về số 1 hoặc 2. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, tài xế vẫn cần giữ chân ở bàn đạp phanh và nhấp phanh để giữ tốc độ xuống dốc ổn định, đồng thời đảm bảo an toàn.

kinh nghiệm chạy xuống dốc hầm

Đối với xe số sàn

Khi xuống dốc, trước tiên người lái cần đạp côn trả về số thấp (1, 2), sau đó kết hợp sử dụng phanh và thả hết chân côn để giữ độ trôi của xe trong ngưỡng an toàn. Với những tài xế còn thiếu kinh nghiệm, việc âm côn hoàn toàn khi xuống dốc sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn.

Xe có thể sẽ lao nhanh xuống dốc và khiến nhiều “lái mới” bất ngờ, không kịp xử lý với những đoạn cua hẹp phía trước do xe có khối lượng lớn và không có lực hãm từ động cơ.

Sau khi xe đã xuống dốc hầm và chuẩn bị lăn bánh đến bề mặt bằng phẳng, người lái mới nên âm côn để xe đi qua mặt tiếp giáp êm dịu và thoải mái nhất. Nếu đang ở số 2, 3 thì nên kết hợp vào số 1 để xe tiến vào trạm kiểm soát.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ