CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Các bước thực hiện nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lái xe quốc tế trực tuyến

Hiện nay, việc thực hiện các thủ tục nộp hồ sơ cấp giấy phép lái xe quốc tế đã được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Theo đó, người dùng có thể thao tác một cách dễ dàng tại nhà thông qua trang web của Tổng cục Đường bộ Việt Nam: http://dichvucong.gplx.gov.vn để thực hiện.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, người có nhu cầu thực hiện dịch vụ công mức độ 4 cấp GPLX quốc tế cần phải có các điều kiện và giấy tờ sau: Có GPLX bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng và có trong cơ sở dữ liệu GPLX toàn quốc; Chuẩn bị file dữ liệu gồm: ảnh chụp mặt trước GPLX PET, ảnh chụp Hộ chiếu (trang có ảnh và nơi sinh) và ảnh chân dung có nền xanh hoặc trắng; Có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến.

Các bước thực hiện nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lái xe quốc tế trực tuyến

Để thực hiện hồ sơ cấp GPLX quốc tế trực tuyến, người dân cần truy cập trang web: http://dichvucong.gplx.gov.vn và chọn thủ tục hành chính là: Dịch vụ công cấp GPLX quốc tế (mức độ 4), sau đó ấn đăng ký trực tuyến.

Quy trình thực hiện gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Khai báo thông tin hồ sơ trực tuyến và đăng ký địa chỉ nhận chuyển phát sau khi có kết quả GPLX quốc tế.

Ở mục này, người thực hiện cần nhập số của bằng lái in trên GPLX bằng vật liệu PET, chọn nơi cấp bằng, sau đó bấm tìm kiếm và hệ thống sẽ tự động trả về thông tin của bằng lái.

Ở khung bên phải, nhấn vào tải ảnh để tải ảnh chân dung (kích cỡ 3x4 hoặc 4x6) và ảnh chụp chữ ký mẫu của lái xe lên.

Tại mục Thông tin bổ sung, người thực hiện cần điền đầy đủ toàn bộ thông tin như số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ email và số điện thoại để nhận thông báo. Sau đó, tải ảnh chụp của GPLX bằng vật liệu PET lên. Lưu ý, ảnh chọn tải lên phải hiển thị rõ và đầy đủ các thông tin và kích cỡ file ảnh nhỏ hơn 1MB.

Sau khi đã thực hiện xong, ấn tiếp tục để chuyển sang trang sau và nhập thông tin địa chỉ muốn nhận GPLX và ấn tiếp tục để chuyển sang trang cuối.

Các bước thực hiện nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lái xe quốc tế trực tuyến

Bước 2: Thực hiện thanh toán trực tuyến phí và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến thành công;

Tại đây, bạn sẽ thanh toán trực tuyến khoản phí là 199.000 đồng bao gồm 135.000 đồng là chi phí làm GPLX quốc tế và 61.000 đồng là phí chuyển phát nhanh GPLX về địa chỉ đã đăng ký ở phía trên.

Bước 3: Nhận kết quả thông báo kết quả xác nhận hồ sơ qua địa chỉ hòm thư đã đăng ký;

Sau khi thanh toán xong, bạn sẽ nhận được tin nhắn SMS chứa mã hồ sơ gửi về số điện thoại đã đăng ký, người thực hiện có thể dùng mã này để tra cứu tiến độ duyệt hồ sơ.

Các bước thực hiện nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lái xe quốc tế trực tuyến

Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được nhận kết quả chuyển phát GPLX quốc tế tại địa chỉ đã đăng ký

Thời gian duyệt hồ sơ và cấp bằng là 5 ngày (không tính cuối tuần, nghỉ lễ Tết). Thời gian chuyển phát nhanh từ 1-2 ngày nếu ở Hà Nội và, 3-5 ngày nếu ở các tỉnh khác.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ