CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Các bước vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô đúng cách

Lọc gió điều hòa có vai trò rất quan trọng trong việc điều hòa không khí trên ô tô. Vì vậy cần vệ sinh lọc gió đúng cách để đảm bào hiệu quả tốt nhất.

Trước tiên, cần xác định vị trí hộp chứa lọc gió máy lạnh của ô tô. Thông thường, nó được cố định bằng chốt gài có thể mở bằng tay, nếu cố định bằng đai ốc hay vít cấy thì bạn nên chọn công cụ khác phù hợp.

Hình vuông hoặc chữ nhật là hình dạng phổ biến của lọc gió động cơ, được làm bằng vải cotton, giấy hay nỉ xếp chồng lên nhau bên ngoài là khung nhựa và có một giăng cao su bao bên ngoài.

Các bước vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô đúng cách

Các bước vệ sinh lọc gió máy lạnh ô tô như sau:

1. Lấy lọc gió ra khỏi vị trí, gõ nhẹ xuống sàn để bụi và cát kích thước lớn rơi ra.

2. Dùng máy xịt không khí (hoặc máy hút bụi), đưa vào các lớp bên trong làm bong các lớp bụi bẩn bám vào qua đó làm sạch lọc gió. Hiện nay, có nhiều dung dịch chuyên dụng hỗ trợ vệ sinh lọc gió. Bạn nên dùng súng xịt để làm sạch chứ không rửa lọc gió bằng nước.

3. Lưu ý tuyệt đối không chà rửa lọc gió bằng cách nhúng vào nước sẽ làm hỏng lọc gió, trường hợp nếu lọc gió quá bẩn không thể làm sạch hoặc bị rách thì nên thay lọc gió mới.

4. Sau khi làm sạch bụi bẩn, đem lọc gió lắp lại vị trí cũ. Lưu ý tránh lắp lọc gió ngược chiều.

5. Dùng tay nhấn nhẹ 4 góc giúp gioăng lọc gió khít vào rãnh trong hộp chứa.

6. Lắp lọc gió đúng vị trí và tiến hành đậy nắp, cố định lại bằng chốt gài, bằng đai ốc hay vít cấy.

7. Cuối cùng là khởi động máy đệm ga lớn và dùng tay kiểm tra cổ góp gió xem có không khí hút vào hay không, phòng trường hợp bị nghẹt.

Các bước vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô đúng cách

Tại Việt Nam, bạn nên thay lọc gió vào thời điểm bắt đầu vào mùa hè. Nếu khu vực di chuyển có nhiều khói bụi thì có thể thay sớm hơn khuyến cáo của nhà sản xuất. Cần lưu ý sau khi đi được khoảng 10.000 km là tốt nhất.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ