CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Các cách chăm sóc nội thất xe ô tô

Việc chăm sóc, vệ sinh nội thất ô tô là một điều cần thiết giúp giữ xe luôn trong tình trạng tốt. Tuy nhiên rửa xe như thế nào và tốn kém bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào từng loại xe, cũng như điều kiện kinh tế của người dùng.

Khác với phần ngoại thất để cho người ngoài ngắm, nội thất ô tô là phần cho chính bản thân những người sử dụng xe ngắm. Vì thế, nội thất ô tô không chỉ cần đẹp, mà còn cần sạch. Có như thế, hành khách và tài xế mới cảm thấy thư giãn và thoải mái khi di chuyển. Đồng thời điều này cũng làm tăng tuổi thọ cho các bộ phận nội thất xe.

Cách chăm sóc nội thất xe ô tô 

Việc chăm sóc nội thất xe ô tô cần được thực hiện mỗi ngày với những hành động đơn giản. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể chọn đưa xe ra các dịch vụ chăm sóc ô tô uy tín chuyên nghiệp để được phục vụ tận tình.

1. Tự chăm sóc nội thất xe ô tô

Chủ xe có thể tự mình chăm sóc nội thất ô tô hằng ngày bằng cách hút bụi và lau rửa nội thất xe với khăn sạch.

Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng để hút sạch bụi trên nội thất của xe. Sau đó dùng khăn sạch và bông mềm, nhúng trong nước ấm rồi lau nhẹ trên bề mặt nội thất xe. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vệ sinh những khe rãnh. Đây là vị trí rất dễ bị bụi bẩn bám và gây ra các mùi hôi khó chịu.

cac-cach-cham-soc-noi-that-xe-o-to

Để loại bỏ mùi hôi khó chịu trên xe, hãy kiểm tra và vệ sinh kỹ các bộ phận như nệm ghế, cửa gió điều hòa, các hốc bảng tablo, nắp hộc chứa đồ, trần xe…

Sau khi đã lau nội thất với khăn ướt, hãy dùng khăn khô để lau thêm một lần nữa. Đối với những mẫu nội thất có bọc da, chủ xe nên mua các loại hóa chất chuyên dùng chăm sóc nội thất ô tô bọc da. Như vậy vừa đảm bảo sạch sẽ, vừa giữ được chất lượng của nội thất xe.

2. Sử dụng dịch vụ chăm sóc nội thất xe ô tô

Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian để tự chăm sóc nội thất tại nhà, chủ xe có thể chọn cách mang xe đến các trung tâm chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp để chăm sóc định kỳ. Tại đó, "xế yêu" sẽ được chăm sóc tận tình bởi những nhân viên am hiểu về xe. Cách này giúp xe không chỉ sạch, mà còn đảm bảo được chất lượng và không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ xe.

Bên cạnh đó, trong quá trình chăm sóc nội thất, nhân viên cũng có thể phát hiện ra những bộ phận đang gặp vấn đề để kịp thời xử lý và thay mới. Đối với những chiếc xe mới mua, việc chăm sóc nội thất lần đầu sẽ giúp xe khử được mùi hoặc là cho các bề mặt da được mịn màng và bền bỉ hơn. Đồng thời chủ xe có thể chọn thay hoặc thêm vào những loại nội thất mà mình thích.

cac-cach-cham-soc-noi-that-xe-o-to

Hiện nay, chi phí chăm sóc nội thất xe ô tô chu kỳ tiêu chuẩn 6 tháng một lần cũng khá phải chăng. Các tài xế có thể tham khảo các mức giá trước và cho xe đi bảo dưỡng đúng hạn. Điều này sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ