3

Cách ngăn ngừa chuột và các loài gây hại cho xe hơi

Những cách sau đây có thể giúp chủ xe hạn chế tình trạng chuột, sâu bọ và các loài vật gây hư hại cho xe hơi.

  Dưới đây là một số lời khuyên dễ thực hiện mà chủ xe có thể sử dụng để ngăn chặn các loài gặm nhấm và côn trùng xâm nhập vào xe và một số phương pháp loại bỏ nếu chúng xâm nhập.

  Nơi trú ẩn của các loài động vật, côn trùng gây hại

  Hệ thống dây điện ô tô thân thiện với môi trường được làm bằng một lớp phủ làm từ đậu nành mà thường các loại động vật gặm nhấm yêu thích. Các mẫu xe Toyota như Toyota Camry, Toyota 4Runner và Tundra đều sử dụng các lớp phủ thân thiện với môi trường này.

  Cách ngăn ngừa chuột và các loài gây hại cho xe hơi-1

  Các chất liệu được động vật coi là vật liệu làm tổ, đặc biệt là khi ô tô đỗ trong một thời gian dài.

  Nguồn thức ăn để lại trong ô tô hoặc ô tô lâu ngày chưa được dọn dẹp sẽ thu hút các loài vật gây hại.

  Cách ngăn chặn chuột và các loài gây hại khác 

  Vì ô tô có thể rất hấp dẫn đối với những loài gây hại như vậy, nên người ta phải làm gì đó để ngăn chúng. Dưới đây là một số giải pháp xua đuổi động vật và côn trùng gây hại mà chủ xe có thể xem xét:

  - Đóng cửa sổ ô tô: Bất cứ khi nào ra khỏi ô tô hoặc khi đậu xe trong thời gian dài, hãy đảm bảo đóng hoàn toàn tất cả các cửa sổ để ngăn chặn bất kỳ loài gây hại hoặc côn trùng nào ở trên hoặc xung quanh ô tô xâm nhập vào cabin. Sâu bọ có thể xâm nhập vào xe ngay cả khi cửa sổ chỉ bị nứt nhẹ.

  - Loại bỏ tất cả thức ăn và đồ uống: Mùi thức ăn và / hoặc đồ uống trong xe có thể thu hút sâu bọ và côn trùng gây hại rất nhanh, vì vậy hãy nhớ mang theo đồ ăn và / hoặc đồ uống khi ra ngoài để tránh những kẻ xâm nhập như chuột.

  Cách ngăn ngừa chuột và các loài gây hại cho xe hơi-2

  - Vệ sinh xe thường xuyên: Ăn uống trong xe có thể dẫn đến tình trạng lộn xộn và rơi vãi, sau đó có thể thu hút sâu bọ. Sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bất kỳ rác và sự lộn xộn nào. Một số mẫu xe gia đình như Honda Odyssey được trang bị máy hút bụi trong xe để giúp việc này trở nên dễ dàng hơn.

  - Sử dụng biện pháp ngăn chặn chuyên dụng: Có một số biện pháp kiểm soát động vật gây hại trên xe mà người ta có thể sử dụng để bảo vệ ô tô của mình. Từ các thiết bị điện tử phát ra một số siêu âm nhất định, đặc biệt có tác dụng ngăn chặn các loài gặm nhấm, đến một số mùi hương nhất định như tinh dầu bạc hà, Pine-sol, và thậm chí cả băng phiến. Lưu ý rằng một số mùi hương trong số này cũng gây khó chịu cho con người.

  - Giải quyết các vấn đề về côn trùng gây hại ngay từ bên ngoài bên ngoài: Một trong những cách tốt nhất để ngăn các loài gây hại như chuột tránh xa ô tô là đảm bảo rằng khu vực đậu xe luôn sạch sẽ và gọn gàng. Nếu người lái đậu xe trong một nhà để xe đóng cửa, họ sẽ muốn đảm bảo rằng mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp và sạch sẽ để phòng ngừa.

  Khi đậu xe bên ngoài , chủ xe cần đảm bảo khu vực xung quanh xe sạch sẽ và loại bỏ bất kỳ loại lá cây nào sẽ thu hút và trở thành nguồn thức ăn cho các loài gặm nhấm như thùng rác. Người dùng cũng có thể sử dụng nhiều loại bẫy khác nhau xung quanh xe để ngăn chặn các loài gây hại như chuột.

  Cách xử lý các loài gây hại trong ô tô

  Nếu chủ xe đang phải đối mặt với vấn đề này trong ô tô của mình, có một số cách họ có thể thử, tỷ lệ thành công khác nhau tùy thuộc vào loại sinh vật đang cần xử lý.

  Cách ngăn ngừa chuột và các loài gây hại cho xe hơi-3

  Trước tiên, người lái cần xác định xem bên ngoài và bên trong ô tô có bị xâm nhập hay không. Họ cũng sẽ muốn xác định xem liệu vị trí đỗ xe có bị ảnh hưởng không. Chỉ loại bỏ các loài gây hại trong ô tô hoặc chỉ khu vực xung quanh nó, sẽ không giải quyết được vấn đề nếu sự lây nhiễm đến từ nhiều nguồn. Người sử dụng cần phải áp dụng biện pháp triệt để lên tất cả những nơi có khả năng.

  Xác định loại sinh vật nào đang xâm nhập xe vì các loài gây hại khác nhau sẽ yêu cầu các giải pháp khác nhau. Sau đó, chủ xe sẽ có thể xác định xem mình cần dùng nhiều loại thuốc chống chuột bọ cho ô tô, một loại thuốc diệt bọ cho ô tô hay chỉ một số loại bẫy. Người dùng nên cân nhắc sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường để loại bỏ các loài gây hại, và nếu không chắc chắn, hãy luôn tham khảo ý kiến của chuyên gia.

  Trước khi sử dụng bất kỳ chất xua đuổi, diệt côn trùng hoặc bẫy nào, hãy rửa xe đúng cách để loại bỏ bất cứ thứ gì bám bên ngoài. Đối với nội thất cũng tương tự như vậy. Các chuyên gia sẽ có một máy hút bụi công suất cao để sử dụng, loại máy này sẽ hút hầu hết các loại thực phẩm, bọ, ấu trùng, trứng và các loại rác nhỏ khác có thể hỗ trợ cho sự xâm nhập của chuột bọ.

  Sau khi vệ sinh xe, người lái có thể bắt đầu tiến hành quy trình. Đối với kiến, một phương thuốc tự nhiên có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu, đó là tinh dầu bạc hà hoặc thậm chí chỉ là cây bạc hà. Nếu bị gián phá hoại, người lái có thể dùng keo bẫy, viên axit boric, thuốc diệt gián chuyên dụng cho ô tô. 

  Đối với loài gặm nhấm, các biện pháp tự nhiên cũng có tác dụng, nhưng cũng có các công cụ ngăn chặn bằng sóng siêu âm và chất ngăn mùi tổng hợp. Nếu chủ xe gặp vấn đề với ong bắp cày hoặc ong, lời khuyên là hãy liên hệ với chuyên gia xử lý côn trùng để khắc phục.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ