CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Cách nhận biết lốp xe ô tô đang bất ổn

Là bộ phận duy nhất của xe ô tô tiếp xúc thường xuyên với mặt đường nên việc xảy ra những vấn đề bất ổn là điều không thể tránh khỏi. Vì thế bạn cần nhận biết lốp xe đang có vấn đề gì hay không để sửa chữa kịp thời.

Lốp mòn lệch một bên

Lốp mòn lệch một bên dễ dàng nhận biết khi góc nghiêng bánh lái có vấn đề khiến lốp nghiêng ra ngoài hoặc vào trong so với bình thường. Nguyên nhân của việc này là do hệ thống treo, khớp nối và nhíp của xe có vấn đề. Ngoài ra cũng do xe thường xuyên phải chở nặng hoặc không thường xuyên đảo lốp nên dẫn đến tình trạng này.

Lốp mòn chính giữa

Khi lốp quá căng, phần chính giữa của lốp sẽ tiếp xúc với mặt đường nhiều hơn so với hai rìa của lốp. Nhiều người nghĩ bơm lốp xe căng sẽ dễ đi và tiết kiệm được nhiều nhiên nhiệu nhưng điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bám đường của xe ô tô, làm cho lốp mau hỏng.

Lốp mòn lệch hai bên

Đây chính là dấu hiệu của việc thường xuyên di chuyển với lốp non hơi. Đặc biệt, khi lốp quá mềm, không còn độ đàn hồi, hơi nóng dễ tích tụ có thể gây nổ lốp hoặc có thể làm hỏng toàn bộ hệ thống treo nếu để quá lâu ngày.

Lốp xe bị nứt và căng phồng

Khi xe thường xuyên chạy trên những tuyến đường xấu làm xuất hiện những vết nứt nhỏ trên thành lốp. Hoặc bơm hơi quá non hoặc quá căng cũng có thể dẫn đến hiện tượng này.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ