Cách phòng tránh trầy xước xe ô tô cho lái mới

Đi đường đông, ngõ nhỏ, đi ẩu khiến ô tô có quá nhiều vết xước, mất thẩm mỹ vậy làm cách nào để hạn chế tối đa ô tô trầy xước, bóp méo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu giải pháp trong bài viết này.

  Tình trạng trầy xước, móp thân xe làm mất thẩm mỹ và gây ra nhiều phiền toái cho chủ xe. Đối với những lái mới lại càng dễ xảy ra do còn thiếu kinh nghiệm lái xe. Ở tại các thành phố lớn, mật độ dân cư đông đúc, tình trạng này lại càng diễn ra trầm trọng. 

  Nguyên nhân dẫn đến trầy xước xe

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những va chạm khi di chuyển trong phố như: người lái thiếu quan sát, do mật độ giao thông đông đúc. Nhất là trong giờ cao điểm khiến cho một số phương tiện xung quanh rơi vào điểm mù của người lái nếu quan sát bằng mắt thường. 

  Bên cạnh đó, lái mới cũng là một nguyên nhân, do kinh nghiệm chưa nhiều nên khả năng phán đoán và căn đường rất hạn chế, dẫn đến tâm lý hồi hộp và xử lý lúng túng làm gia tăng nguy cơ va chạm. 

  Một số va chạm điển hình như: Húc vào xe phía trước, va quệt thân xe với xe di chuyển cùng chiều, va chạm với vật cản khi lùi vào chỗ đỗ, va chạm với vật cản thấp.

  Một nguyên nhân khác cũng khiến cho xe bị trầy xước, đó chính là di chuyển xe trong không gian hẹp. Cụ thể hơn là ra vào garage nhà mình, hoặc tiến lùi chuồng ở bãi đỗ xe. Lỗi này rất hay gặp với các tay lái mới.

  Cách phòng tránh trầy xước xe 

  Các bác tài cần trang bị kỹ năng quan sát tập trung, phán đoán tình huống và căn đường khi di chuyển. Việc này tương đối khó, đòi hỏi nhiều thời gian thực hành trên đường, nhưng đó chính là kinh nghiệm của mỗi người.

  Đi đúng làn đường, tập trung lái xe và tuyệt đối không sử dụng điện thoại.

  Chú ý quan sát tránh xa các rủi ro di động ở phía trước như: Xe máy chở đồ cồng kềnh, xe ba gác, người đi xe máy có biểu hiệu bất thường …

  Xi nhan từ xa khi rẽ, quan sát kỹ gương chiếu hậu khi rẽ. 

  Kiên nhẫn, không cố chạy nhanh khi đèn giao thông chuẩn bị sang đỏ, không vội vàng khi đèn giao thông chuẩn bị sang xanh. Quy tắc “Ba giây xanh thì bỏ, ba giây đỏ thì đi”.

  Sử dụng camera360 sẽ giúp các bác tài quan sát xung quanh xe tốt hơn, hạn chế và xóa các điểm mù khi di chuyển, làm chủ và phòng tránh được các tình huống va chạm. 

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  back
  Carmudi Vietnam
  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Chia sẻ
  Tags:
  Tôi cần bán xe cũ