CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Cần lưu ý điều gì khi lái xe đi chơi ngày tết?

Những ngày Tết là lúc ô tô được sử dụng nhiều nhất, nên chiếc xe của bạn có thể dở chứng bất cứ lúc nào nếu không được bảo trì thường xuyên. Sau đây là một số kỹ năng chăm sóc và bảo dưỡng ô tô hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà nếu bạn không có thời gian đem xe ra gara.

Kiểm tra áp suất lốp xe và thay bánh

Kiểm tra áp suất lốp xe và thay bánh

Vào dịp Tết, hầu hết các trạm dịch vụ, sửa chữa ô tô thường đóng cửa và không phải ở đâu cũng thay bánh ô tô. Hơn nữa, việc gọi cứu hộ không chỉ khiến hành trình của bạn bị gián đoạn mà còn mất rất nhiều thời gian.

Do đó, việc thay lốp xe là kỹ năng cơ bản khi sử dụng ô tô. Trước cuộc hành trình, bạn nên kiểm tra trang bị đầy đủ lốp dự phòng, dụng cụ kích bánh, tháo lắp lốp... thông thường các vật dụng này thường được nhà sản xuất trang bị kèm theo mỗi chiếc ô tô. Đối với các xe sedan, bánh xe dự phòng và dụng cụ thay bánh xe thường được để ở sàn khoang hành lý. Còn với các xe SUV, bán tải, bánh xe dự phòng thường được treo phía dưới gầm sau của xe.

Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cách thay bánh xe, nắm vững các bước cơ bản về dừng xe, sử dụng kích nâng tháo lốp xe... Bên cạnh đó, bạn nên trang bị sẵn thiết bị kiểm tra áp suất lốp để đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất gợi ý. Thông thường, những thông tin về áp suất lốp xe được dán ở phía trong cánh cửa phía người lái.

Xử lý khi ô tô bị hết ắc quy

Xử lý khi ô tô bị hết ắc quy

Đây là sự cố thường gặp do không thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình trạng của bình ắc quy cùng với thói quen sử dụng ô tô không đúng cách khiến bộ phận này rất dễ gặp sự cố. Thông thường, bình ắc quy yếu do việc sử dụng điều hòa, radio và đèn xe nhưng lại không để máy nổ, làm bình nhanh hết điện.

Để khắc phục sự cố hết bình ắc quy, bạn nên chuẩn bị sẵn bộ dây cáp câu bình trong xe. Dây câu bình ắc quy ô tô thường có 2 màu: dây màu đỏ để nối cọc dương (+) và màu đen nối cọc âm (-). Trong trường hợp xe của bạn không thể khởi động do bình ắc quy yếu, hãy cố gắng đẩy xe vào lề đường và nhờ sự trợ giúp của các xe đi trên đường.

Đỗ hai xe đối đầu với nhau để dễ câu bình hơn, mở nắp capô. Tắt các thiết bị điện như radio, DVD, đèn và đặc biệt là máy lạnh. Nối cực (+) của ắc quy hết điện với cực (+) của ắc qui mồi trên xe trợ giúp. Tránh các đầu kẹp chập vào nhau có thể gây nẹt lửa. Dùng dây câu nối cực (-) từ ắc quy mồi vào bất kỳ miếng tấm kim loại nào trong khoang động cơ của xe hết điện, lưu ý là không được nối trực tiếp vào cực âm (-) của ắc quy hết điện. Việc này có thể làm đánh lửa và gây nổ.

Khởi động xe trợ giúp, sau đó mới khởi động xe của bạn để “mồ bình”. Sau khi xe đã khởi động nên giữ từ 3 - 5 phút để ắc quy nạp trước khi tháo các đầu cáp.

Xử lý đèn pha thiếu sáng

Xử lý đèn pha thiếu sáng

Đèn pha là thiết bị quan trọng khi được ví như “đôi mắt” của chiếc ô tô. Vì vậy, trong quá trình sử dụng ô tô bạn nên nắm vững những kỹ năng về việc kiểm tra hay các bước thay thế bóng đèn pha. Để đảm bảo độ sáng của đèn bạn nên giữ cho vỏ đèn được sạch sẽ, không phủ các vật che chắn lên cụm đèn trước và trong khi đang bật đèn.

Bên cạnh đó, để tránh tình trạng phải đỗ xe bên đường chờ trời sáng khi đèn pha chẳng may cháy bóng, bạn nên chuẩn bị trước một cặp bóng đèn trong xe. Khi phát hiện đèn xe gặp sự cố có thể đỗ xe vào lề đường và thay thế bóng đèn ngay. Lưu ý, cấu tạo đèn pha của mỗi xe khác nhau, vì vậy nên đọc kỹ sách hướng dẫn để nắm vững các bước tháo, lắp hệ thống đèn pha.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ