3

Cần phân biệt đúng sai về quan điểm "dầu nhớt càng đắt tiền càng tốt"

Ngày nay, các loại dầu nhớt đều được sản xuất với công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu của động cơ xe ô tô hiện đại. Vậy có phải sử dụng dầu nhớt càng đắt tiền càng tốt?

Việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp với mục đích và điều kiện sử dụng xe là điều vô cùng quan trọng. Có rất nhiều người cho rằng sử dụng dầu nhớt càng đắt tiền càng tốt, vậy quan điểm này có thật sự đúng? 

Có phải lựa chọn dầu nhớt càng đắt tiền càng tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng động cơ xe khác nhau. Trong đó, có ba loại dầu nhớt phổ biến là dầu khoáng, dầu công nghệ tổng hợp và dầu công nghệ tổng hợp toàn phần.

  • Dầu gốc khoáng là loại dầu có giá thành thấp và được tinh chế ít nhất trong ba loại dầu, cung cấp những tính năng bảo vệ cơ bản cho động cơ.

  • Dầu công nghệ tổng hợp toàn phần được biết đến là loại dầu động cơ có mức giá cao nhất trong ba loại dầu vì được tinh chế đặc biệt để đáp ứng chính xác yêu cầu của mọi loại động cơ. Sử dụng dầu công nghệ tổng hợp toàn phần mang lại những tính năng bảo vệ động cơ tốt nhất, giúp tiết kiệm nhiên liệu cho mọi phương tiện.

  • Dầu công nghệ tổng hợp là sự kết hợp giữa dầu công nghệ tổng hợp toàn phần và dầu gốc khoáng, giúp tăng hiệu suất sử dụng nhưng vẫn đảm bảo tính kinh tế khi có mức giá thành vừa phải.

Cần phân biệt đúng sai về quan điểm

Giá thành của các loại dầu nhớt hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ nhà sản xuất. Dầu nhớt càng đắt tiền sẽ càng cao cấp và được ứng dụng công nghệ hiện đại, mang đến nhiều tính năng đặc biệt giúp bảo vệ động cơ vượt trội như giảm ma sát, chống lại sự tích tụ cặn bẩn và hao mòn động cơ. Tuy nhiên, không phải dòng xe nào cũng yêu cầu loại dầu nhớt giống nhau hay cần những tính năng cao. Do đó, người dùng cần lựa chọn đúng loại dầu nhớt phù hợp với động cơ và nhu cầu sử dụng, giá cả hợp lý, đảm bảo tính năng bảo vệ tốt nhất cho xe. 

Dầu nhớt Castrol - Sự lựa chọn hoàn hảo cho xế yêu của bạn

Có thể thấy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của người dùng. Để đảm bảo động cơ xe được bảo vệ một cách tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp, giá cả hợp lý đến từ những thương hiệu uy tín.

Castrol

Castrol từ lâu đã được biết đến là thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng và uy tín, chiếm đến 30% thị phần tại thị trường dầu nhớt Việt Nam với đa dạng phân khúc sản phẩm. Các sản phẩm dầu nhớt Castrol phù hợp với hầu hết các loại xe thông dụng hiện nay, luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong nước và cả trên thị trường quốc tế. Những dòng sản phẩm dầu động cơ vượt trội của Castrol có thể kế đến như:

  • Castrol MAGNATEC: Dầu nhớt Castrol MAGNATEC với công nghệ DUALOCK đột phá mới, hình thành màng dầu mạnh mẽ giúp bảo vệ động cơ ngay khi khởi động, giảm đến 50% mài mòn động cơ trong cả hai giai đoạn: làm nóng máy và chạy-dừng. Đồng thời giúp người dùng tiết kiệm nhiên liệu đến 3.95% mỗi năm.

Castrol Magnatec

  • Castrol EDGE: Với công nghệ sức mạnh chuyển động Titan, dầu nhớt Castrol EDGE cung cấp khả năng làm giảm tiếp xúc trực tiếp của kim loại ở nhiều tốc độ lái xe, giúp giảm ma sát và tối ưu hóa tính năng vận hành của động cơ.  

Castrol Edge

  • Castrol GTX: Castrol GTX được biết đến là một trong những loại dầu động cơ được tin cậy nhất trên thế giới. Với công thức tác động kép - Double Action, dầu nhớt Castrol GTX cung cấp khả năng làm sạch cặn bùn trong động cơ vượt trội. Bảo vệ và chống lại sự hình thành cặn bùn mới tốt hơn những tiêu chuẩn kĩ thuật khắc nghiệt nhất. 

Castrol GTX

Nhằm mang đến trải nghiệm sử dụng sản phẩm hoàn hảo cho người dùng, vừa qua Castrol đã tiến hành thay đổi toàn bộ bao bì sản phẩm mới hiệu quả hơn, giúp giảm đến 20% trọng lượng nhựa so với bao bì trước đây nhưng vẫn đảm bảo dung tích sử dụng. Thiết kế bao bì mới không chỉ giúp giảm lượng nhựa, mà còn góp phần giảm lượng khí thải CO₂, thân thiện hơn với môi trường.

Qua đây có thể thấy, không phải cứ sử dụng dầu động cơ đắt tiền mới là giải pháp tối ưu nhất. Thay vào đó người dùng nên chọn loại dầu nhớt phù hợp với động cơ cũng như điều kiện sử dụng để bảo vệ “xế yêu” của mình đúng cách cũng như giúp tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ cho xe.

Castrol Oil Selector Tool - Ứng dụng tìm kiếm dầu nhớt đầu tiên tại Việt Nam được thương hiệu dầu nhớt  Castrol và Carmudi hợp tác thực hiện, với mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm và lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với từng dòng xe một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Thay vì mất hàng giờ đồng hồ để tham khảo thông tin dầu nhớt trên mạng, hãy thử ngay công cụ tìm kiếm mới của Castrol để có được những thông tin hữu ích nhất mà không cần tốn quá nhiều thời gian.


Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ