Chi phí bảo dưỡng xe ô tô chính hãng năm 2021

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là cách các chủ xe đang tự bảo vệ mình trước những rủi ro nguy hiểm trên các cung đường đang và sẽ đi qua. Nhưng, chi phí bảo dưỡng xe ô tô hiện nay là bao nhiêu? Carmudi sẽ giải đáp ngay câu hỏi này giúp các chủ xe trong bài viết dưới đây.

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô? Tại sao nên bảo dưỡng? Quy trình bảo dưỡng và những lưu ý?

Tại sao nên đem xe ô tô đi bảo dưỡng định kỳ?

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là việc các chủ xe đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng tư nhân hoặc các trung tâm ủy quyền của hãng theo định kỳ nửa năm, một năm hoặc theo định mức số km đã đi được để kiểm tra tổng quát hết các bộ phận trên xe theo yêu cầu của nhà sản xuất. Từ đó quyết định nên thêm hay thay mới phụ tùng, nhiên liệu cho xe. 

Bên cạnh đó, Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ sẽ mang lại những lợi ích như sau:

  • Hạn chế các hư hỏng và giữ gìn xe được mới và bền theo thời gian
  • Mang đến cảm giác an tâm khi vận hành xe trên đường
  • Đảm bảo an toàn trước những rủi ro tai nạn có thể xảy đến từ các bộ phận lớn bé trên xe
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian của chủ xe
  • Đảm bảo hiệu lực bảo hành vì thực hiện đúng yêu cầu của nhà sản xuất xe ô tô

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô và những lưu ý quan trọng

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô và những lưu ý quan trọng

Thông thường thời gian bảo dưỡng xe ô tô đều được ghi cụ thể trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc sổ tay bảo hành. Bên cạnh đó, chủ xe cũng sẽ dựa vào đây để biết các thợ sửa xe đã thực hiện kiểm tra hay thay mới những bộ phận nào trên xe ô tô của mình.

Quy trình bảo dưỡng ô tô đúng cách

  • Bước 1: Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt
  • Bước 2: Kiểm tra vệ sinh lọc gió động cơ
  • Bước 3: Kiểm tra lọc gió máy lạnh
  • Bước 4: Kiểm tra phanh
  • Bước 5: Kiểm tra các bộ phận khác của xe như: lọc xăng, mức dầu hộp số, mực nước làm mát, nước rửa kính, dầu thắng…

Một số lưu ý khi bảo dưỡng xe ô tô

Trong đó, khi bảo dưỡng xe ô tô, chủ xe cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

Trong đó, khi bảo dưỡng xe ô tô, chủ xe cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

Nên ưu tiên chọn nhớt chính hãng, đúng kỹ thuật và yêu cầu từ nhà sản xuất xe ô tô để đảm bảo xe vận hành êm mượt, không bị lỗi về sau. 

Theo các chuyên gia trong ngành, nên thay lọc gió động cơ sau mỗi 50.000 km di chuyển, để đảm bảo đông cơ luôn hoạt động với không khí sạch

Máy lạnh là nơi lưu thông không khí giữa bên ngoài và bên trong xe ô tô, để đảm bảo sức khỏe cho tài xế và hành khách, lọc gió máy lạnh nên được thay mới sau 15.000 km đến 20.000 km hoặc sớm hơn.

Xem thêm:Những hạng mục cần bảo dưỡng theo số Km cho xe ô tô

Thắng hay phanh xe là bộ phận vô cùng quan trọng, quyết định đến an toàn cho tài xế và hành khách khi di chuyển trên đường. Trên thực tế, các thợ sửa xe sẽ chủ động thực hiện công việc kiểm tra này, nhưng để chắc chắn hơn, chủ xe nên đặc biệt quan sát và nhờ các thợ sửa xe kiểm tra kỹ các bộ phận này để đảm bảo việc lưu thông được an toàn nhất có thể

Cuối cùng, các chủ xe nên đặt lịch hẹn bảo dưỡng xe ô tô trên các thiết bị di động hoặc ghi chép vào sổ sách để nhắc nhớ việc đem xe đi “làm đẹp” định kỳ.

Bảng giá bảo dưỡng xe ô tô

Trên thực tế, chưa có một bảng giá bảo dưỡng xe ô tô nào dùng chung cho các đại lý xe ô tô hoặc trung tâm bảo dưỡng được hãng ủy quyền. Bởi việc bảo dưỡng xe ô tô còn tùy thuộc vào sản phẩm thêm hoặc thay mới cho xe như dầu nhớt, nước rửa kính hay các loại nhiên liệu khác có xuất xứ nguồn gốc từ đâu, mẫu mã xe ô tô cũ hay xe ô tô mới, xe kích thước lớn như SUV và MPV 7 chỗ ngồi hay Sedan, Hatchback 4 chỗ đến 5 chỗ ngồi. Ngoài ra phụ kiện, phụ tùng đối với các dòng xe sang trên 2 tỷ sẽ khác với xe dưới 600 triệu… Vì thế, chủ xe nên tìm hiểu thông tin về nguồn gốc, xuất xứ của các dòng phụ kiện, phụ tùng hoặc nhiên liệu dự định thêm hoặc thay thế cho xe trước khi đưa xe bảo dưỡng sẽ đảm bảo được mức tài chính phù hợp và tiết kiệm thời gian hơn.

Bảng giá bảo dưỡng xe ô tô

Lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành là chủ xe nên đưa xe đến các trung tâm bảo dưỡng cũng như chọn những phụ kiện, phụ tùng thay thế chính hãng sản xuất ô tô mình đang sử dụng để việc thay thế an toàn và phù hợp đối với xe.

Dưới đây sẽ là bảng giá bảo dưỡng xe ô tô của hai hãng xe thông dụng tại Việt Nam là Honda và Toyota được Carmudi.vn tổng hợp, các chủ xe có thể tham khảo:

Bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Honda năm 2021

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô của Honda không được công khai nhiều trên truyền thông. Theo một số chủ xe truyền tai nhau về chi phí bảo dưỡng xe ô tô Honda giữa các đại lý, trung tâm bảo dưỡng được ủy quyền của hãng khá độc lập và không đồng nhất với nhau. 

Kiểm tra bảo dưỡng ô tô định kỳ sẽ tăng độ an toàn và tuổi thọ của xe. Các nhà sản xuất khuyến cáo các chủ xe cần phải thường xuyên bảo dưỡng kiểm tra định kỳ để đảm bảo tính ổn định của xe.

Xem thêm: Tổng quan bảo dưỡng xe ô tô Honda từ A đến Z

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô Toyota chính hãng năm 2021

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô Toyota chính hãng năm 2019

Bảng giá bảo dưỡng xe ô tô Toyota năm 2019

Bảng giá trên có thể thay đổi theo thời gian. Với các hãng Honda, các mẫu xe đến thương hiệu Toyota Nhật Bản được bảo dưỡng tại các trung tâm ủy quyền của hãng đều có giá riêng biệt nhưng không chênh lệch quá nhiều.

Hầu hết các bảng giá bảo dưỡng xe ô tô từ những trung tâm ủy quyền của hãng chỉ mang tính tham khảo đối với khách hàng, hỗ trợ chủ xe tính toán được mức chi phí tối đa phải chi trả và chọn nơi, phụ tùng hoặc nhiên liệu thêm hay thay thế cho xe phù hợp trước khi đem xe đi tân trang trở lại. 

Có thể nói, theo thời gian, không một chiếc xe nào có thể duy trì khả năng vận hành tốt như lúc mới mua, chúng cần được theo dõi, kiểm tra và chăm sóc lại từng bộ phận định kỳ. Vì thế, dù có bận đến mấy, các chủ xe cũng nên sắp xếp thời gian đưa xe đi bảo dưỡng theo quy định trong sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Việc này đảm bảo xe luôn vận hành êm ái, sử dụng lâu bền và tài xế cùng hành khách được an toàn trên mọi cung đường.   

Carmudi Việt Nam

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (11 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ