CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Bán xe cực nhanh, chỉ cần để lại thông tin

Thông tin đã gửi thành công. Team Carmudi sẽ gọi bạn lại ngay trong vòng 24h
Có lỗi xảy ra, vui lòng quay lại sau.

Có nên tắt hệ thống kiểm soát độ bám đường?

Nếu tắt hệ thống kiểm soát độ bám đường (TCS), có nghĩa bạn tăng khả năng trượt của xe, và giảm độ an toàn của chính mình.

  Hãy xem video dưới đây, một ví dụ cho thấy sự nguy hiểm khi tắt hệ thống kiểm soát độ bám đường:

  Chiếc Ferrari 812 Superfast chạy cùng chiều một số xe đạp trước khi dừng đèn đỏ trên một con phố ở London, hồi cuối tháng 10/2020. Rồi siêu xe vượt một xe đạp và rẽ vào cầu Lambeth.

  Nhưng cùng lúc với tiếng rú ga khi vượt chiếc scooter điện là cảnh 812 Superfast ngoặt sang phải hướng về thành cầu bên làn ngược chiều, đâm đụng với các túi khí bung ra. May mắn là cả tài xế siêu xe và những người xung quanh không ai bị thương. Trước đó, người điều khiển chiếc Ferrari đã tắt hệ thống kiểm soát độ bám đường (TCS).

  Trên vô-lăng siêu xe, sát với tay phải của tài xế là núm xoay để chọn các chế độ lái. Và tài xế của chiếc 812 Superfast xoay núm ở chế độ "CT off", tức đã tắt hệ thống kiểm soát độ bám đường. Những chế độ khác gồm Wet (đường ướt), Sport (thể thao), Race (đua) đều có sự hỗ trợ của TCS. ESC Off có nghĩa là tắt hệ thống cân bằng điện tử.

  Có nên tắt hệ thống kiểm soát độ bám đường?

  Vị trí chọn chế độ, với các chế độ Wet, Sport và Race đều có kiểm soát độ bám đường. Hai chế độ còn lại là CT Off và ESC Off đều tắt kiểm soát độ bám đường. Ảnh: Ferrari

  Về kỹ thuật, hệ thống kiểm soát độ bám đường (traction control system - TCS) sẽ giảm năng lượng truyền tới các bánh, bằng cách phanh, khi thấy có hiện tượng trượt. Xe sẽ phanh riêng biệt theo từng bánh để sao cho mức độ bám đường tổng thể ở mức tối đa.

  Kiểm soát độ bám đường đặc biệt hữu ích khi đi qua bề mặt đường trơn trượt. Hệ thống phát hiện sự khác biệt tốc độ bánh trước và sau - nếu bánh sau quay nhanh hơn bánh trước, có nghĩa là bánh sau đã mất ma sát, hệ thống sẽ giảm công suất động cơ hoặc cắt hoàn toàn cho đến khi bánh sau đạt đủ độ bám đường. Tắt TCS trong trường hợp này, có nghĩa bạn tăng khả năng trượt của xe, và giảm độ an toàn của mình và người đi cùng.

  Mua xe đã qua sử dụng tại Đấu Giá Ô Tô trên Carmudi- chương trình đấu giá xe trực tuyến duy nhất tại Việt Nam. Với hàng trăm xe từ người bán trên khắp mọi miền, bạn dễ dàng tìm kiếm một chiếc SUV, Sedan, hatchback, xe tải, xe bán tải… Tham gia đấu giá ngay để thắng chiếc xe mơ ước với mức giá tốt hơn mong đợi.

  Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

  Đánh giá:
  5/5 (10 đánh giá)
  Tôi cần bán xe cũ