Cộng đồng mạng "phát sốt" vì mẫu ô tô điện siêu nhỏ giá chỉ 75 triệu VNĐ

Những ngày qua, chiếc xe ô tô mini đến từ Thái Lan với giá bán cũng rất "mini" lại nhận được sự quan tâm không hề "mini" tí nào từ cộng động mê xe.

Mẫu ô tô này chạy hoàn toàn bằng điện và có thể chở được 2 người lớn, chỉ dùng cho mục đích di chuyển trong đô thị. Được biết, xe nhập khẩu bởi DT Motor, công ty chuyên nhập khẩu ô tô và xe máy điện của Thái Lan.

Mẫu xe này đang được phân phối rộng rãi tại thị trường quê nhà với mức giá 98.000 baht (~75 triệu VNĐ) đối với phiên bản không có điều hòa. Mức giá của dòng xe có trang bị hệ thống điều hòa không khí là 138.000 baht (~104 triệu VNĐ) đối với bản màu trắng và 148.000 baht (~112 triệu VNĐ) với bản màu vàng.

Ô tô mini giá 75 triệu

Mức giá bán này được xem là rất hợp lý với những khách hàng có nhu cầu mua xe đi lại trong đô thị đông đúc bởi kích thước xe rất nhỏ. Theo những hình ảnh rò rỉ thì chiếc oto này có bề ngang hẹp và bố trí 2 ghế ngồi phía trước, trong khi đó phía sau xe là khoảng không gian chứa hành lý vừa đủ cho các chị em phái nữ dùng xe để đi dạo phố hay đi chợ hàng ngày.

Vì là xe giá rẻ nên nên hiển nhiên nội thất không có nhiều trang bị, chỉ có các tính năng cơ bản. Các loại đèn đều sử dụng bóng LED với mục đích tiết kiệm năng lượng. Các mẫu xe tiêu chuẩn có thể chạy với vận tốc tối đa 30 km/giờ và chạy được quãng đường 30 km mỗi lần sạc đầy. Người dùng có thể yêu cầu tăng kích thước pin nếu có nhu cầu tăng thời gian sạc. Thông thường, thời gian sạc đầy pin là khoảng 3 đến 6 giờ.

Tuy giá bán rẻ bất ngờ nhưng hiện tại mẫu xe điện này tại Thái Lan vẫn chưa được đăng ký để lăn bánh trên đường, nó mới chỉ được sử dụng trong các khu nội bộ như khách sạn, resort nghỉ dưỡng hay sân Golf.  Khả năng cao là nó chưa đủ an toàn để được cấp phép hoạt động như xe du lịch bình thường

Theo Thanh Niên

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ