CSKH: 0906 870 699 (Thứ 2 - 6 / 09:00 - 18:00)

Cùng chiêm ngưỡng Lamborghini mang động cơ V12 mạnh nhất trong lịch sử

Vừa qua, Lamborghini đã hé lộ hình ảnh cùng một vài thông tin đáng chú ý của chiếc siêu xe đua Lamborghini SVC12.

Lamborghini vừa công bố một loạt các hình ảnh về SCV12 vào tuần qua. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là siêu xe với động cơ V12 nạp khí tự nhiên mạnh mẽ nhất trong lịch sử. Đồng thời, Lamborghini cũng chia sẻ rằng mẫu SCV12 này chỉ dành riêng cho đường đua và được bộ phận đua xe Lamborghini Squadra Corse (LSC) chế tạo ra. Đặc biệt, Lamborghini còn khiến fan hâm mộ phấn khởi khi tiết lộ cơ hội được trải nghiệm sớm siêu phẩm này.

Tuy nhiên, Lamborghini chắc chắn không thể đưa từng fan hâm mộ tới đường đua để trực tiếp chiêm ngưỡng SCV12. Vì vậy, hãng xe đã quay một video từ góc nhìn của tay đua Emanuele Pirro và đăng tải lên YouTube, giúp các fan hâm mộ có cảm giác gần nhất với việc điều khiển siêu xe này.

Lamborghini SCV12

Một điểm khá thú vị là Lamborghini đã cho thực hiện video trên đường đua Imola, Ý có tên đầy đủ là Autodromo Enzo e Dino Ferrari - lấy tên của nhà sáng lập Ferrari - cũng chính là "đối thủ truyền kiếp" của Lamborghini. Qua video, có thể thấy vô-lăng của SCV12 có rất nhiều nút chức năng và bảng đồng hồ đặc trưng của xe đua chuyên nghiệp.

Lamborghini SCV12

Người hâm mộ có cảm giác như đang nghe âm thanh kết hợp giữa siêu xe và máy bay phản lực khi những bánh răng hộp số hú rít kèm tiếng máy V12 ở tua máy xấp xỉ 8.000 vòng. Được áp dụng các lý thuyết động học của ngành hàng không, kết cấu động cơ và thân xe của SCV12 góp phần giúp chiếc xe đạt hiệu năng cao nhất.

Lamborghini SCV12

Nhà sản xuất ô tô Ý khẳng định công suất của SCV12 có khả năng đạt trên 830 mã lực nhờ có hệ thống siêu nạp khí động học ở tốc độ cao. Lamborghini rất có thể đã tối ưu thiết kế của những đường dẫn gió cho động cơ để đưa thật nhiều khí nạp vào máy. Thay vì dẫn động 4 bánh như truyền thống, động cơ V12 cực khủng này sử dụng dẫn động cầu sau và đi kèm hộp số sàn tuần tự 6 cấp.

Lamborghini SCV12

Giá bán và thời điểm ra mắt của SCV12 hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, khách hàng mua xe sẽ trở thành thành viên của một "câu lạc bộ cực kỳ độc quyền" và có cơ hội được tham gia nhiều chương trình đua xe vòng quanh thế giới.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

Đánh giá:
0/5 (0 đánh giá)
Tôi cần bán xe cũ