Đắt hơn 200 triệu đồng, Toyota Camry vẫn bán chạy hơn hẳn Mazda 6

Mặc dù có giá bán cao hơn khoảng 200 triệu đồng nhưng Toyota Camry vẫn dễ dàng “vượt mặt” đối thủ Mazda 6 để trở thành mẫu xe hạng D bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2018.

Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam (VAMA), kết thúc 4 tháng đầu năm 2018, toàn thị trường Việt Nam đạt tổng doanh số 21.123 xe, tương đương với mức doanh số đạt được trong tháng trước. Trong khi đó, tính đến hết tháng 4/2018, toàn thị trường đạt 80.681 xe, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Riêng ở phân khúc sedan hạng D, Toyota Camry và Mazda 6 là hai mẫu xe dẫn đầu về doanh số trong 4 tháng đầu năm 2018. Tuy nhiên, Toyota Camry vẫn bỏ Mazda 6 một khoảng cách khá xa về lượng xe bán ra hàng tháng. Cụ thể, kết thúc 4 tháng đầu năm 2018, có 1.455 xe Toyota Camry chuyển đến tay người tiêu dùng. Trong khi đó, cũng trong thời gian này, Mazda 6 chỉ ghi nhận mức doanh số 833 xe.

So với đối thủ Mazda 6, Toyota Camry có giá bán cao hơn khá nhiều (khoảng 200 triệu đồng). Mặc dù vậy, mẫu xe của Toyota vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng Việt nhờ sở hữu không gian nội thất rộng rãi bậc nhất phân khúc. Bên cạnh đó, so với những đối thủ trong phân khúc xe hạng D thì Toyota Camry là mẫu xe sở hữu diện mạo sang trọng, chững chạc nhất, phục vụ đúng đối tượng khách hàng mua xe hạng D tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, sự bền bỉ, ít hỏng vặt cũng là lý do giúp cho Toyota Camry ghi điểm trong mắt người tiêu dùng.

Đặc biệt, lý do “nặng ký” giúp Toyota Camry có thể “vượt mặt” các đối thủ cùng phân khúc là khả năng thanh khoản cao, tức sau khi sử dụng xe bán lại vẫn không bị lỗ vốn. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất giúp các mẫu xe Toyota luôn ở trong tình trạng đắt khách tại thị trường Việt Nam.Toyota Camry đang được bán tại Việt Nam với 3 phiên bản khác nhau, kèm mức giá dao động từ 997 triệu đồng đến 1,302 tỷ đồng.

Xem thêm: Giá xe Toyota 2020 | Giá xe Toyota Camry 2020 | Giá xe Toyota Camry mới | Giá xe Toyota Camry cũ

Mặc dù không thể vượt qua doanh số của Toyota Camry trong 4 tháng qua, nhưng Mazda 6 vẫn là mẫu xe được khách hàng Việt yêu thích nhờ sở hữu diện mạo trẻ trung, năng động cùng nhiều trang bị tiện nghi hiện đại bật nhất phân khúc. Xe đang được phân phối tại thị trường Việt Nam thông qua hình thức lắp ráp trong nước với 3 phiên bản khác nhau, đi kèm giá bán từ 819 triệu đồng đến 1,019 tỷ đồng.

Carmudi Vietnam là website hàng đầu trong việc cung cấp thông tin và trao đổi mua bán ô tô đáng tin cậy nhất tại Việt Nam!

back
Carmudi Vietnam
Đánh giá:
5/5 (10 đánh giá)
Chia sẻ
Tôi cần bán xe cũ